Bài Tình Ca Số 2

Bài Tình Ca Số 2

Phát hành:
2004

Đừng vội, đừng nên kết luận bài hát nào là bài hát hay nhất, album nào là album trọn vẹn nhất và nhạc sĩ nào là nhạc sĩ tài hoa nhất?...Nhưng quả thật, một điều có thể thừa nhận... Xem toàn bộ

Đừng vội, đừng nên kết luận bài hát nào là bài hát hay nhất, album nào là album trọn vẹn nhất và nhạc sĩ nào là nhạc sĩ tài hoa nhất?...

Nhưng quả thật, một điều có thể thừa nhận là khi nghe Album Tình ca số 2 Vũ Quốc Việt, những ai đã từng nghe nhạc của Việt qua nhiều cung cách biểu hiện đều có thể nhận diện được cái chất Vũ Quốc Việt nguyên hình nguyên vẻ cả trong giai điệu lẫn ca từ. Vừa mang hơi thở thời đại, lại vừa sâu lắng trau chuốt cái tứ thơ thật thà lãng tử.

Người nghe nhạc trong những năm qua vẫn trông đợi một Vũ Quốc Việt tình ca lịch lãm thật sự như vậy. Một lượng khán giả có trải nghiệm riêng, biết thưởng thức đã từng gợn hoài nghi về con đường âm nhạc của Việt nay đã như trút bỏ được sự bực bội trong lòng.

Vì nguyên năm 2006, Vũ Quốc Việt lo những chuyện đâu đâu với "kinh doanh sản xuất" không thấy xuất hiện cái chất "Còn Đó Chút Hồng Phai" hay là "gã" tự sự "Bình Thường Thôi" nữa. Cũng có người lo lắng với những nghi ngại ở tương lai sáng tác và giọng hát của Vũ Quốc Việt. Nhưng nói cho cùng, khán giả có thương, có quý nên họ mới bực và lo.

Điều đó có lẽ, hơn ai hết Vũ Quốc Việt là người nhận ra đầu tiên, và tất nhiên, tự anh phải trả lời bằng những dự án âm nhạc của mình trong tương lai.

Và, chẳng phải đợi ở tương lai quá xa, đầu tháng 5 năm 2007, Album Tình ca số 2 Vũ Quốc Việt do chính anh thể hiện ra đời như một cơn mưa đầu mùa làm dịu cái nắng phương nam. Cái chất tình ca và âm điệu tự sự trong Album mới này của Việt như làn gió nhẹ nhàng làm vơi đi cái oi bức c Rút gọn

Aggregate Rating Schema 4.2/5 (85%) 840 votes
Thích 0
Thêm vào Phản hồi Chia sẻ

lượt nghe - Được tổng hợp dựa trên số liệu lượt nghe của người dùng trên cả desktop, mobile và smart TV

Phản hồi cho bài hát này (Report this song)

Vui lòng chọn cụ thể các mục bên dưới để thông báo cho Zing MP3 biết vấn dề bạn gặp phải đối với bài hát này.
Để thông báo vi phạm bản quyền, vui lòng click vào đây (To file a copyright infringement notification, please click here)

Gửi

Thêm vào playlist

  • Bài hát yêu thích

    bài Thêm
  • Bài hát yêu thích

    bài Thêm
Zing MP3

Bài hát này không tải được vì lý do bản quyền

Bạn có thể tải trực tiếp bài hát này về thiết bị bằng cách dùng ứng dụng Zing MP3 để quét mã QR này.

Bài Tình Ca Số 2
Zing MP3

Trải nghiệm chất lượng âm thanh tương tự nghe CD gốc với tài khoản Zing MP3 VIP.

phiên bản 1/2
Đóng góp: mp3

Tôi yêu em và em yêu tôi
Trong bao la có khoảng trời riêng
Tôi dãi nắng dầm mưa
Và em thấy thế mà thương
Điều đó vẫn quanh đây
Có nghĩa là bình thường thôi.

Tôi xa em và em xa tôi
Nghe yêu thương thấy đáng để thương
Tôi chẳng trách gì em
Còn em cố xóa niềm riêng
Điều đó vẫn quanh đây
Có nghĩa là bình thường thôi.

Xa quê hương rồi em ra đi
Mang trên vai áo gấm ngựa xe
Em tắm trắng màu da
Vội quên đi mái lá liều tranh
Điều đó vẫn quanh đây
Có nghĩa là bình thường thôi.

Bình thường thôi, bình thường thôi, bình thường thôi
Mà nghe sao không bình thường
Vì cuộc đời không ai giống như ai
Cuộc đời ơi, cuộc đời ơi, cuộc đời ơi
Bội bạc nhau để được gì?
Vì sao? Vì sao? Vì sao?
Có lẽ vì điều đó... bình thường thôi.

Quê hương tôi đồng xanh bao la
Bình Thường Thôi lyrics on
Trong xa xa có mái nhà tranh
Nơi ấy có tuổi thơ tôi
Và nơi ấy có mẹ cha tôi
Điều đó vẫn quanh đây.
Có nghĩa là bình thường thôi.

Tôi ra đi vì cơn chia ly
Bao gian lao cũng cố vượt lên
Xin chắn chút tình thương
Và khi kẻ ghét người khinh
Điều đó vẫn quanh đây
Có nghĩa là bình thường thôi.

Qua gian lao đời thôi lao đao
Xung quanh tôi có lắm niềm vui
Ai cũng đến gần bên
Và họ quên đi những tháng ngày xanh xao
Điều đó vẫn quanh đây
Có nghĩa là bình thường thôi.

Bình thường thôi, bình thường thôi, bình thường thôi
Mà nghe sao không bình thương
Vì cuộc đời như những chuyến xe
Chuyện ngựa xe, chuyện ngựa xe, cuộc đời ơi
Lặn lội sâu để được gì?
Vì sao? Vì sao? Vì sao?
Có lẽ vì điều đó bình thường thôi.

phiên bản 2/2
Đóng góp: hoasala_80

Tôi yêu em và em yêu tôi, trong bao la có khoảng trời riêng, tôi dãi nắng dầm mưa và em thấy thế mà thương,điều đó vẫn quanh đây, có nghĩa là bình thường thôi.Tôi xa em và em xa tôi,nghe yêu thương thấy đáng để thương, tôi chẳng trách gì em, còn em cố xóa niềm riêng, điều đó vẫn quanh đây, có nghĩa là bình thường thôi.

Xa quê hương rồi em ra đi, mang trên vai áo gấm ngựa xe, em tắm trắng màu da, vội quên đi mái lá lều tranh, điều đó vẫn quanh đây, có nghĩa là bình thường thôi, bình thường thôi, bình thường thôi, bình thường thôi, mà nghe sao không bình thường. Vì cuộc đời không ai giống như ai, cuộc đời ơi cuộc đời ơi, cuộc đời ơi, bội bạc nhau để được gì? vì sao? vì sao? có lẽ vì điều đó bình thường thôi.
Quê hương tôi đồng xanh bao la, trông xa xa có mái nhà tranh,nơi ấy có tuổi thơ tôi, và nơi ấy có mẹ cha tôi, điều đó vẫn quanh đây, có nghĩa là bình thường thôi.
Tôi ra đi vì cơn chia ly, bao gian lao cũng cố vượt lên, xin chẳng chút tình thương, và khi kẻ ghét người khinh, điều đó vẫn quanh đây, có nghĩa là bình thường thôi.

Qua gian lao đời thôi lao đao, xung quanh tôi có lắm niềm vui, ai cũng đến gần bên, và họ quên đi nhữngtháng ngày xanh xao điều đó vẫn quanh đây có nghĩa là bình thường thôi bình, thường thôi bình thường thôi, bình thường thôi , mà sao nghe không bình thường.Vì cuộc đời như những chuyến xe, chuyện ngựa xe, chuyện ngựa xe, cuộc đời ơi, lặn lội sau để được gì? vì sao? vì sao? vì sao? có lẽ vì, điều đó bình thường thôi, bình thường thôi, bình thường thôi, bình thường thôi.

Vui lòng gửi file .LRC (karaoke lyrics) của bài hát này cho chúng tôi.

Chọn file Gửi
Vũ Quốc Việt

Sinh tại Phú Yên Thành viên hội âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Vũ Quốc Việt vốn là tốt nghiệp khoa văn cao đẳng sư phạm & nghiêm cứu ngôn ngữ học, rồi tiếp tục theo học khoa Lý luận - Sáng tác... Xem toàn bộ

Sinh tại Phú Yên Thành viên hội âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Vũ Quốc Việt vốn là tốt nghiệp khoa văn cao đẳng sư phạm & nghiêm cứu ngôn ngữ học, rồi tiếp tục theo học khoa Lý luận - Sáng tác - Chỉ huy tại Nhạc viện vào thập niên 90. Thuận lợi ở năng khiếu chơi khá nhất ở hai nhạc cụ Guitar & Piano, cùng chất giọng trầm ấm nồng nàn đầy tâm trạng, anh từng hát nhạc Anh, nhạc Pháp ở nhiều tụ điểm ca nhạc, phòng trà, trước khi được biết đến như là tác giả của các bản tình ca như: Bóng cả, Về đây,Ru Lại Câu Hò, Em đẹp Nhất Đêm Nay, Còn đó chút hồng phai, Hãy hát lên, Trái Tim Tình Sy, Bình Thường Thôi, Vàng Son Một Thuở Yêu Em... Những Album riêng đã phát hành đã phát hành: Như những phù vân (2003), Bình thường thôi (2005). Tâm Sự Hai Người Đàn Ông (2006), Tình Ca Số 2 (2007), Online cung Michael Jackson (2008), Giác Mơ Qua Trong Đời (2009), Vũ Quốc Việt & Tôi (2010), Bởi Thế Ta Yêu Nhau (2011), Chuyệns – Người Tài Xế (2012)… Hiện là ca sĩ độc lập & cũng thường xuyên biểu diễn cùng Ban nhạc “Chuyens Band” của mình tại các tụ điểm ca nhạc & những chuyến du ca xuyên Việt. Email: tinhavuquocviet@yahoo.com

Rút gọn

Bình luận ()

Xem thêm

Đăng nhập

Liên kết với tài khoản Zalo

Zing MP3

Chào

Zing MP3 vô cùng xin lỗi bạn vì sự cố đăng nhập xảy ra cách đây vài ngày đã ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn trên website Zing MP3.

Hiện sự cố đã được khắc phục và bạn đã có thể sử dụng Zing MP3 bình thường.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi tặng bạn 1 tháng Zing MP3 VIP và chúc bạn một ngày vui vẻ!

Mọi góp ý và thắc mắc, vui lòng liên hệ tại đây!

Kiểm tra thời hạn Zing MP3 VIP tại:

http://mp3.zing.vn/mymusic

Đóng

Zing MP3

360p

480p

720p

1080p

128 kbps

320 kbps

Lossless

Zalo