Câu Hát Người Thương - Lương Nguyệt Anh

Câu Hát Người Thương - Lương Nguyệt Anh

Lượt nghe:

Năm phát hành: 2012

Số bài hát: 11

Thể loại: Việt Nam, Nhạc Quê Hương

Trở lại sau thời gian im ắng, giải nhất dòng Dân gian Sao mai 2011 Lương Nguyệt Anh gây bất ngờ với hình ảnh sang trọng, quý phái của trường phái cổ điển lãng mạn trong album vol2 “Câu hát người thương”.

Khác hẳn những hình ảnh mô phạm thường thấy ở những ca sĩ theo dòng Dân gian, Lương Nguyệt Anh khiến không ít người bất ngờ về sự thay đổi của cô trong việc tạo dựng một hình ảnh sang trọng, quý phái của trường phái cổ điển lãng mạn.

Album vol2 Câu hát người thương của Lương Nguyệt Anh gồm 11 ca khúc mang âm hưởng dân ca vừa quen thuộc, vừa mới mẻ. Những ca khúc như Ơi con sông Ngàn Phố (Trần Hoàn), Đi tìm câu hát lý thương nhau(Vĩnh An), Nhớ đêm giã bạn (Nguyễn Tiến), Thơ tình cuối mùa thu (Phan Huỳnh Điểu), Gió đánh đò đưa (dân ca)… đã từ lâu trở nên thân quen với khán giả yêu dòng nhạc dân gian. Những ca khúc này từng được các giọng ca tên tuổi như Thu Hiền, Thanh Hoa, Trung Đức trình bày, nhưng đã được Lương Nguyệt Anh làm mới bằng phối khí và cách hát mang đậm hơi thở cuộc sống đương đại của thế hệ 9X.
Bên cạnh những ca khúc quen thuộc, album cũng xuất hiện những bài hát mới, hoặc đã phát hành trước đó nhưng chưa được phổ biến rộng rãi như:Đôi mắt đò ngang (Nguyễn Trọng Tạo), Điệu ví dặm là em (Quốc Nam),Đôi bờ sông quê (Đặng An Nguyên), Đá lạnh (Lê Minh), Bến sông mơ(Lưu Ba)… Đây là những ca khúc ngọt ngào viết về đời sống hiện đại với những ca từ gần gũi, giản dị và những giai điệu đẹp.

Xem toàn bộ

Bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận phải dài hơn 50 ký tự. 0 ký tự

Zing Mp3 Beta