Đường Gươm Nguyên Bá

-
Phát hành:
1955
Thể loại:

Trong buổi dạ yến do Sứ quân khoản đãi mừng chiến thắng. Thượng tướng Nguyên Bá đã tỏ tình cùng Thủy Cúc vì không biết nàng là hôn thê của thái tử Ngũ Châu. Biết được việc này, Ngũ Châu tìm đến tận tư dinh của Nguyên Bá toan giết chàng vì cho là mình bị sỉ... Xem toàn bộ

Trong buổi dạ yến do Sứ quân khoản đãi mừng chiến thắng. Thượng tướng Nguyên Bá đã tỏ tình cùng Thủy Cúc vì không biết nàng là hôn thê của thái tử Ngũ Châu. Biết được việc này, Ngũ Châu tìm đến tận tư dinh của Nguyên Bá toan giết chàng vì cho là mình bị sỉ nhục. Sứ quân đến kịp ngăn cản trận đấu và trừng phạt Ngũ Châu bằng cách buộc Ngũ Châu phải theo Thiền Sư Đông Sơn lên núi Triều Vân học đạo 3 năm. Để thử lòng người mình yêu mến, sứ quân ra lệnh Nguyên Bá đưa Thủy Cúc lên núi Triều Vân thăm Thế tử Ngũ Châu rồi Ngài cải trang theo dò xét. Dịp đó sứ quân biết Ngũ Châu không học đạo mà chỉ luyện võ nên chưa sửa đổi tâm tính tiểu nhân, cho đến khi Ngũ Châu ra lệnh Nguyên Bá hủy họai nhan sắc Thủy Cúc thì Sứ quân xuất hiện trừng phạt cả hai thầy trò bằng cách buộc Thiền Sư Đông Sơn phải cắt thủ cấp Ngũ Châu. Con của Thiền Sư là Lâm Vũ tự sát để lấy thủ cấp cho Đông Sơn mang về kinh dâng nạp. Nơi đây, sứ quân buộc Đông Sơn phải cho Lâm Vũ thay Ngũ Châu nối ngôi Ngài, Đông Sơn đành chấp thuận và hẹn một năm sau.

Sứ quân cũng ra lệnh tác hợp Nguyên Bá và Thủy Cúc, nhưng chàng không chấp thuận nên bị hạ ngục. Một năm sau ... Thiền sư trở xuống kinh đô báo tin Lâm Vũ đã chết. Sứ quan ra lệnh tha Nguyên Bá và yêu cầu chàng kế vị mà lo cho trăm họ. Bấy giờ, Nguyên Bá mới tiết lộ sự thật: Một đêm mưa năm trước, chàng đã bị kẻ gian ám hại, nhưng đã bị chàng chặt đứt một cánh tay, cũng nhờ vậy Nguyên Bá biết kẻ đó là Thế Tử Ngũ Châu. Chàng tin rằng sau một năm học đạo, Thế tử đã trở nên người Rút gọn

Aggregate Rating Schema4.2/5 (85%) 840 votes
Thêm vàoPhản hồiChia sẻ

lượt nghe -Được tổng hợp dựa trên số liệu lượt nghe của người dùng trên cả desktop, mobile và smart TV

Phản hồi cho playlist này (Report this playlist)

Vui lòng chọn cụ thể các mục bên dưới để thông báo cho Zing MP3 biết vấn dề bạn gặp phải đối với bài hát này.
Để thông báo vi phạm bản quyền, vui lòng click vào đây (To file a copyright infringement notification, please click here)

Gửi

Thêm vào playlist

Đường Gươm Nguyên Bá
phiên bản /
Đóng góp:

Lyrics của bài hát này chưa được cập nhật.
Nhấn vào đây để đóng góp lời bài hát cho chúng tôi.

Vui lòng gửi file .LRC (karaoke lyrics) của bài hát này cho chúng tôi. Xem hướng dẫn tạo karaoke lyrics ở đây!

Chọn fileGửi
Chí Tâm

Chí Tâm sinh tại quận Trà Ôn, Vĩnh Long. Song thân anh mang hai dòng máu Việt và Trung Hoa, sinh sống bằng nghề buôn bán với một cửa tiệm tạp hoá lớn tên Vĩnh Hưng gần Trà Ôn. Vì nhà ở rất gần với rạp hát Long... Xem toàn bộ

Chí Tâm sinh tại quận Trà Ôn, Vĩnh Long. Song thân anh mang hai dòng máu Việt và Trung Hoa, sinh sống bằng nghề buôn bán với một cửa tiệm tạp hoá lớn tên Vĩnh Hưng gần Trà Ôn. Vì nhà ở rất gần với rạp hát Long Tấn nên Chí Tâm thường xuyên được nghe vọng qua những bài vọng cổ, không kể thường được bà ngoại dắt đi xem những vở tuồng cải lương được diễn tại đây. Chính vì vậy, Chí Tâm đã chịu ảnh hưởng nặng nề của nghệ thuật cải lương ngay từ những ngày thơ ấu và cảm thấy thích thú để xin gia đình cho đi theo ngành này từ khi mới lên 6. Khởi đầu, anh học ca với thầy Minh. Sau đó, lần lượt nhận được chỉ chỉ dẫn của các nhạc sĩ khác như Bùi Kiên, Mười Ngoạn và Năm Thê.

Năm lên 13, Chí Tâm được bố gửi lên theo học thầy Vĩnh Châu ở Sài Gòn, nhưng không được thu nhận vì người cải lương nổi danh này có quá đông học trò. Nhưng sau đó anh may mắn được soạn giả Yên Sơn (tức nhạc sĩ Út Châu) nhận lời hướng dẫn. Đây cũng là người đã tạo được một ảnh hưởng lớn trong bước đầu nghệ thuật của Chí Tâm trong suốt thời gian theo học toàn phần và ở nội trú tại lớp nhạc này...

Sau hai năm theo học soạn giả Yên Sơn, Chí Tâm được giới thiệu đi hát ở miền Trung với đoàn Tinh Hoa. Những người có thẩm quyền trong đoàn hát này đã để ý đến khả năng của anh qua những nhạc phẩm tân cổ giao duyên do Yên Sơn viết, thu thanh trên những đĩa nhựa của hãng Continental như Em Bé Đánh Giầy, Về Bên Gối Mẹ, Con Quạ Con Chồn, Em Bé Bán Báo vv... Với đoàn Tinh Hoa, Chí Tâm đã có cơ hội cho khán giả biết được khả năng của mình qua nhiều vai diễn khác nhau như: vai Na Tra trong "Na Tra Lóc Thịt", vai Kim Đồng trong "Công Chúa Thuỷ Tề", vai Mã Chí Tâm trong "Người Ăn Cắp Bánh Mì" do Yên Sơn soạn theo một đoạn của tác phẩm "Les Misérables", vv...

Do nhận biết được năng khiếu của cậu thiếu niên 15, 16 tuổi này, những đàn anh, đàn chị trong nghề như Hữu Lộc, Ngọc Thanh, Tuyết Mai, vv... cũng đã sốt sắng chỉ bảo cho Chí Tâm về kinh nghiệm ca diễn. Cùng một thời gian khi được gia đình nhắn về Trà Ôn vì mẹ bị bệnh nặng, Chí Tâm bắt đầu bị bể tiếng, nên giọng hát cao của anh trước đó trở thành giọng trầm nên không tiếp tục đi theo đoàn hát Tinh Hoa được. Anh phải ở lại nhà để học thêm tiếng Tầu với mục đích theo nghề buôn bán do ý muốn của bố. Dĩ nhiên với bản tính nghệ sĩ, Chí Tâm không hề thấy thích hợp với nghề buôn bán nên chỉ được khoảng một năm đã thấy nhớ đến ánh đèn sân khấu, những câu hát tiếng đàn. Bố anh khuyên anh không nên đi theo con đường này và muốn anh đi học về ngành chụp hình ở Cần Thơ.

Bắt buộc phải nghe lời Bố, Chí Tâm lên thủ đô của miền Tây để theo học ở tiệm chụp hình Á Châu. Lợi dụng tình trạng xa nhà, anh đã theo học đàn bầu với nhạc sĩ Tứ Quốc, thường được gọi dưới tên Cò Quốc do tài nghệ sử dụng đàn cò điêu luyện của ông. Sau vài tháng theo học với nhạc sĩ Cò Quốc, Chí Tâm được mời cộng tác với ban cổ nhạc Tây Đô Cần Thơ của ông Năm Đờn trong vai trò một nghệ sĩ đàn sến. Ngoài ra anh còn cộng tác với ban cổ nhạc của Năm Hí và Y Sơn trong những chương trình phát thanh trên đài quân đội ở Cần Thơ, cùng là nơi anh sử dụng đàn bầu cho chương trình Thi Văn Tao Đàn. Thêm vào đó thỉnh thoảng anh còn xin được phép của ông chủ tiệm hình để cùng ban Cổ Kim Hoà Điệu theo chân tiểu đoàn 40 Chiến Tranh Chính Trị lưu diễn đó đây.

Vào khoảng năm 71, giọng Chí Tâm trở lại bình thường, khởi đầu với "ton" Fa là "ton" trầm nhất trong cổ nhạc, sau đó lên Sol rồi mới tới La. Anh hát trở lại lần đầu tiên với đoàn Dạ Quang Châu của ông bà Tám Vân (tức soạn giả Nhị Kiều). Khoảng một năm sau, với tình trạng giới nghiêm sớm nên không có dịp hát nhiều nên đoàn hát chỉ về diễn tại những tỉnh lẻ, làng mạc xa xôi như Mỹ Hiệp, Cái Tầu Thượng, Cái Tầu Hạ, vv... Sau khi đoàn Dạ Quang Châu rã, quản lý đoàn Kim Chung mời Chí Tâm về hát cho đoàn Kim Chung 5 ở rạp Olympic để thay thế Minh Vương bị gọi động viên. Tuy nhiên trong thời kỳ này, đoàn cũng chỉ thường về diễn ở các tỉnh miền Tây như Long Xuyên, Châu Đốc và các làng mạc nhỏ.

Với Kim Chung 5 và sau đó Kim Chung 2, Chí Tâm bắt đầu gây được tin tưởng để được giao cho những vai quan trọng. Vở đầu tiên, anh đóng chung với Minh Phụng nhan đề "Nhất Kiếm Bá Vương". Sau đó được mời thủ vai Thái Tử Lưng Gù trong "Bằng Tuyền Công Chúa". Anh bắt đầu gây được chú ý với vai Lữ An Tùng trong "Nhạn Về Xóm Liễu" với Lệ Thủy, Kiều Tiên và Minh Phụng.

Vào thời gian kép Pương Bình của đoàn Kim Chung 2 nhẩy ra lập đoàn riêng, Chí Tâm về thay thế để trở thành kép chánh cho đoàn này bên cạnh Mỹ Châu. Vào những ngày gần biến cố tháng Tư năm 75, Hữu Phước và Hương Lan được về cộng tác với Kim Chung và cùng xuất hiện với Chí Tâm trong "Hán Đế Biệt Chiêu Quân" với Hương Lan trong vai Chiêu Quân và Chí Tâm thủ diễn vai Hán Đế. Hai người sau đó đã rất được khán giả mến mộ khi cùng nhau đóng hai vai chính trong vở "Nắng Thu Về Ngõ Trúc", được diễn liên tục trong suốt một tháng tại rạp Olympic, kể từ tháng 3 năm 75, mặc dù trong những xuất ban ngày vì thời kỳ này lệnh giới nghiêm được áp dụng kể từ 10 giờ đêm. Cũng thời gian này "Hán Đế" Chí Tâm và "Chiêu Tâm" Hương Lan bắt đầu đến với nhau bằng những tình cảm đậm đà để đi đến hôn nhân một thời gian sau.

Trước đó khá lâu, thật sự tên tuổi Chí Tâm đã được biết đến nhiều, không phải nhờ sân khấu mà nhờ ở những đĩa nhựa tân cổ giao duyên do hãng đĩa Việt Nam thực hiện, sau khi anh được soạn giả Loan Thảo giới thiệu. Anh gây được nhiều chú ý nhất với vở Lan và Điệp, đóng chung với Thanh Kim Huệ. Một điều ghi nhận là anh không thu vở nào trên đĩa nhựa với Hương Lan vì trong thời gian từ 72 đến 74, Hương Lan còn hát tân nhạc cho đến khi được mời cộng tác với đoàn Kim Chung, cô mới bắt đầu chuyển qua cải lương.
Chí Tâm lập gia đình với Hương Lan vào tháng 12 năm 75 bằng một tiệc cưới được tổ chức tại nhà hàng Ngọc Linh trên đường Cô Giang. Họ có với nhau 2 con, một trai sanh ở Việt Nam năm 77 tên Henri Bảo Nhi và một trai chào đời tại Pháp năm 78 tên Patrick Bảo Trang. Hiện cả hai sống ở Anaheim, nam Cali, sau khi từ Pháp sang Mỹ cùng với mẹ, với lý do cho con đi nghỉ hè. Nhưng sau đó Hương Lan đã giữ hai con ở lại Mỹ luôn sau khi cuộc hôn nhân với Chí Tâm tan vỡ.

Chí Tâm và Hương Lan từ Việt Nam qua Paris cùng một lúc vào tháng 2 năm 78 dưới diện Pháp Kiều hồi hương nhờ thân phụ Hương Lan là nghệ sĩ Hữu Phước xin hồi tịch Pháp, do đó Hương Lan được công nhận như một Pháp Kiều. Họ cư ngụ tại St Tolomon, ngoại ô thủ đô Pháp Quốc trước khi dọn về quận 13 ở Paris. Sau hơn 4 năm chung sống tại Paris, cuộc hôn nhân giữa hai người đi đến tình trạng đổ vỡ, với lý do theo Chí Tâm là "thật ra thì không có gì trầm trọng lắm, nhưng tại lúc đó đứa nào cũng nóng tánh hết". Một phần khác đến từ sự hiểu lầm tình cảm của Chí Tâm đối với một người em gái của Hương Lan mà đối với anh là "tại xa gia đình nên thương mấy người em gái của Hương Lan như em ruột vậy thôi", như lời anh tâm sự.

Sau khi chia tay với Hương Lan vào năm 82, Chí Tâm cùng với nghệ sĩ Michel Mỹ - đã qua đời thành lập một đoàn hát tên Năm Châu, để tưởng niệm cố nghệ sĩ tài danh tên Năm Châu. Với đoàn này, Chí Tâm đã được những đồng bào ở Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ, Tây Đức, Na Uy, Đan Mạch, vv... biết nhiều đến tên tuổi qua các vở tuồng như Số Đỏ (tức Tình Cô Gái Huế, là vở tuồng đầu tiên của đoàn Năm Châu) của Qui Sắc, Máu Nhuộm Sân Chùa, Đường Gươm Nguyên Bá, Tâm Sự Loài Chim Biển. Tuy nhiên dù "ai cũng mê, cũng thích nhưng mà đi coi thì hơi khó vì phần lớn khán giả là người có tuổi, con cháu không chịu đưa đi thì cũng thua luôn". Đó là lý do đưa đến tình trạng tan rã của đoàn Năm Châu.

Năm 85, Hương Lan và hai con sang sống tại California, trong khi Chí Tâm vẫn ở lại Pháp, cư ngụ tại quận 19 Paris. Đến khi gặp một người bạn gái khác, là một người thường tham gia trong những hoạt động văn nghệ của chùa Khánh Anh, Chí Tâm dọn về quận 11 trước khi cùng với người yêu mới mua một căn nhà gần Versailles. Nhưng đến năm 89, một lần nữa sự chia tay lại đến với anh và người nữ nghệ sĩ sử dụng đàn tranh. Cũng trong thời gian này, Chí Tâm xin nghỉ việc với công ty Alcatel Thompson, là nơi anh làm từ năm 79. Tin tưởng khả năng của mình có nhiều cơ hội phát triển hơn tại Hoa Kỳ, nên Chí Tâm quyết định dời sang Houston cư ngụ vào tháng 10 năm 1989, một tháng sau khi xin nghỉ việc. Hơn nữa vì có quen với một người bạn gái ở California, đã hứa sẽ bảo lãnh anh ở lại Hoa Kỵ" Nhưng sau khi thu xếp xong xuôi thì được cô ấy báo là đã có người yêu khác. Nhưng đã lỡ, cũng qua Mỹ "phóng lao phải theo lao" và nhất là đã từ giã bạn bè ở Pháp rồi, nên nếu ở lại thì kỳ lắm!".

Qua năm 90, anh được Hoàng Ngọc Ẩn mời cộng tác trong lãnh vực báo chí, phụ trách mục Điện Ảnh Hồng Kông cho những tờ báo Vietnam Post, Thương Mại Việt Nam tại Houston. Ngoài ra, anh cũng được mời làm chuyên viên thu thanh cho trung tâm Hạ Quyên và coi sóc tiệm sách mang cùng tên của Hoàng Ngọc Ẩn và đã thực hiện được 2 CD cho thi sĩ này.

Sau khoảng 7 năm cư ngụ tại Houston, Chí Tâm nhận thấy việc tạo dựng tên tuổi tại đây không được khả quan cho lắm vì tình hình sinh hoạt văn nghệ vào thời kỳ này chưa được bộc phát mạnh mẽ. Chí Tâm quyết định chọn California để thử thời vận vào năm 96, sau khi được trung tâm Làng Văn mời về phụ trách phòng thu thanh ở Orange County. Anh cũng đã vài lần viếng thăm thủ đô văn nghệ tỵ nạn trước đó trong những dịp về hát với Hương Lan hoặc trình diễn tại quán cà phê Tao Nhân, nên đã phần nào nắm vững được tình hình sinh hoạt ở đây. Sau hơn một năm cộng tác với trung tâm Làng Văn, Chí Tâm tự sắm một phòng thu thanh riêng để đứng ra điều hành cho đến nay. Với Làng Văn, Chí Tâm đã xuất hiện trên một số chương trình video, trong số đó có đoản kịch "Đưa Nàng Về Dinh" do anh sáng tác và diễn chung với Delena. Ngoài ra anh còn nhận làm hoà âm cho trung tâm Hải Âu cùng những bạn bè trong giới nghệ sĩ.

Nhờ chịu khó nghiên cứu, học hỏi thêm nên ngoài lãnh vực cổ nhạc, Chí Tâm còn chứng tỏ có khả năng trong lãnh vực tân nhạc. Phòng thu Chí Tâm đã thực hiện nhiều "projects" tân cổ giao duyên như tiếng hát Đầu Nôi, Những Chuyện Tình Huyền Sử, Gặp Lại Cố Nhân, vv... và gần đây nhất là 18 Năm You And Me. Ngoài ra anh cũng đã thực hiện một số "projects" tân nhạc như Mây Vẫn Còn Bay, Khúc Nguyệt Cầm, vv... Thêm vào đó, nhờ có giọng hát mang âm hưởng Trung Hoa, Chí Tâm đã được mời hát tân nhạc cho nhiều phim bộ.

Ngoài vài lần xuất hiện trên những chương trình video của Làng Văn, vào năm 96 Chí Tâm thu hình cho trung tâm Thúy Nga bài Duyên Nợ Chợ Trời do anh sáng tác, trình diễn cùng với Hương Lan. Những năm 97 và 98, những tác phẩm của Chí Tâm là Nấu Bánh Đêm Xuân và Chiếc Bánh Bông Lan cũng đã được đưa vào những chương trình "Paris By Night". Không kể những lần được mời diễn trong các chương trình văn nghệ, từ năm 2001 Chí Tâm còn thành lập nhóm lấy tên là "Sân Khấu Văn Lang". Chương trình mới nhất của nhóm này diễn ra vào ngày 24 tháng 8 với soạn phẩm cải lương "Bông Hồng Cài Áo" của soạn giả Hoàng Khâm.

Từ năm 99, Chí Tâm được mời cộng tác với đài Little Saigon Radio, phụ trách phần xướng ngôn cùng với Chu Ly từ 1 giờ trưa đến 6 giờ chiều với những tiết mục như: đọc tin, talk show, thông báo cộng đồng, vv... Đặc biệt, riêng mỗi thứ hai, anh phụ trách chương trình "Tìm Hiểu Cổ Nhạc" từ 3 giờ 15 đến 3 giờ 45. Thứ ba, anh cùng với Chu Ly phụ trách chương trình đọc truyện, thứ Tư: chương trình "Tiếng Hát Quê Hương". Và thứ Năm chương trình "Ca Dao Tục Ngữ". Tuy bận rộn như vậy, Chí Tâm còn nhận hướng dẫn về ca và đàn cổ nhạc.

Riêng về đời sống tình cảm của mình, Chí Tâm tự nhận thấy là "vui và không có gì lận đận lắm". Anh nói thêm "Mình chỉ sợ viên đạn đầu tiên thôi. Bị bắn một cái đùng! Còn những viên đạn sau thì không sao hết".

Hiện Chí Tâm chung sống từ năm 99 với người bạn đời tên Minh Tuyền, quê ở Châu Đốc, là người phụ giúp anh rất nhiều trong việc điều hành phòng thu Chí Tâm cũng như trong những hoạt động nghệ thuật của anh. Với tâm hồn tận tụy với nghề nghiệp và một trí nhớ thật tốt, rất cần thiết cho vấn đề tổ chức công việc, môi trường hiện nay hoàn toàn thích hợp với khả năng của Chí Tâm để anh có thể tiến xa hơn nữa trong việc phục vụ nghệ thuật, nhất là khi có một guồng máy đã chạy đều...

Nghệ sĩ liên quan

Nghệ sĩ Trường Vũ

Trường Vũ

0 quan tâm
Nghệ sĩ Hà Phương

Hà Phương

0 quan tâm
Nghệ sĩ Minh Vương

Minh Vương

0 quan tâm
Nghệ sĩ Lệ Thủy

Lệ Thủy

0 quan tâm
Rút gọn

Bình luận ()

Đăng bình luận trên Facebook

  • Xóa bình luận

Playlist chọn lọc

Nhạc Thư Giãn Hay Nhất (Chill Hit) - Various Artists

Nhạc Thư Giãn Hay Nhất (Chill Hit)

Album tập hợp các ca khúc mới hay nhất giúp bạn thư giãn và giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập.
Nhạc Tỏ Tình Lãng Mạn Nhất - Various Artists

Nhạc Tỏ Tình Lãng Mạn Nhất

Không gian lãng mạn cùng những lời nói yêu thương thì chắc chắn không thể thiếu một bản nhạc tình yêu để gây thêm phần ấn tượng cho đối phương. Zing Mp3 chọn lọc ra các ca khúc dành riêng cho các chàng, các nàng đang chuẩn bị tỏ tình với 1 ai đó, nhanh tay chọn cho mình 1 bài hát và lên kế hoạch cưa đổ đối phương ngay nào.
Nhạc Xuân Remix Hay Nhất - Various Artists

Nhạc Xuân Remix Hay Nhất

Zing MP3 hân hạnh gửi đến mọi người playlist với những bản nhạc xuân với giai điệu được remix hay nhất sẽ giúp bạn luôn có những không khí vui vẻ, sôi động trong những ngày xuân về.
Liên Khúc Xuân Hay Nhất - Various Artists

Liên Khúc Xuân Hay Nhất

Album là những ca khúc nhạc Xuân vui nhộn và tràn đây sắc xuân hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những phút giây âm nhạc vui vẻ bên cạnh gia đình.
Nhạc Xuân Hay Nhất - Various Artists

Nhạc Xuân Hay Nhất

Album tập hợp những ca khúc nhạc Xuân hay nhất được chúng ta yêu mến trong suốt thời gian vừa qua. Đây là những ca khúc mà mỗi độ xuân về chúng ta đều được nghe khắp nơi. Điểm chung ở tất cả những ca khúc này chính là đều có giai điệu vui tươi, yêu đời, tất cả đều hướng đến một năm mới nhiều khát vọng với tinh thần hứng khởi nhất. Zing Mp3 xin mời các bạn cùng nghe lại những ca khúc nhạc Xuân hay nhất và hy vọng album này sẽ góp phần làm phong phú thêm món ăn tinh thần của gia đình bạn trong những ngày nghĩ Tết.
Nhạc Xuân Hòa Tấu Hay Nhất - Various Artists

Nhạc Xuân Hòa Tấu Hay Nhất

Hãy để những bữa tiệc Tết trong gia đình thêm phần ấm cúng hay mở những bản nhạc hòa tấu viết riêng dành cho mùa Xuân này để cảm nhận không khí Tết đang về với từng nhà nhé bạn.
Nhạc Dành Cho Người Đón Tết Xa Nhà - Various Artists

Nhạc Dành Cho Người Đón Tết Xa Nhà

Trong cuộc sống hiện đại đầy lo toan và bộn bề, không phải ai cũng may mắn được về nhà đón Xuân cùng gia đình.

Có đôi khi vì cuộc sống tương lai, bạn phải xa quê hương làm việc, học tập tại xứ người thì mỗi độ Xuân về, chúng ta luôn bồi hồi nhớ về gia đình, nơi mà mọi người đang quây quần ấm áp ăn Tết.

Album này dành cho những ai đang phải xa nhà xa quê nhân dịp Tết đến Xuân về. Hy vọng trong mùa Xuân năm sau, bạn sẽ lại được đoàn tụ cùng gia đình trong ba ngày Tết.
Roadtrip With Friend - Various Artists

Roadtrip With Friend

Mệt mỏi căng thẳng với những công việc, học tập hằng ngày và đang lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến du ngoạn cùng bạn bè thì đừng quên "bỏ túi" playlist Roadtrip With Friend để có những giây phút xõa hết mình trên chuyến đi nhé.
Những Bài Hát Dành Cho Tuổi Trẻ - Various Artists

Những Bài Hát Dành Cho Tuổi Trẻ

Hãy để tuổi trẻ của bạn thêm cuồng nhiệt bằng những ca khúc nhạc Việt Nam tràn đầy niềm tin và năng lượng sống. "Cứ vui đi vì cuộc đời cho phép".
Nhạc Xuân Trữ Tình 2016 (Tuyển Tập Nhạc Xuân Trữ Tình Hay Nhất) - Various Artists

Nhạc Xuân Trữ Tình 2016 (Tuyển Tập Nhạc Xuân Trữ Tình Hay Nhất)

Album là những tình khúc nhạc Xuân được các nghệ sĩ phát hành nhân dịp Tết Bính Thân 2016.
Đón Tết Quê Hương (Gala Nhạc Việt 7) - Various Artists

Đón Tết Quê Hương (Gala Nhạc Việt 7)

Gala Nhạc Việt 7 giới thiệu đến khán giả 2 Album audio: Đón Tết Quê Hương & Tết Trong Tâm Hồn, 2 Album tổng hợp lại các ca khúc hấp dẫn và đặc sắc nhất trong chương trình như một phần quà đặc biệt dành cho khán giả.

Gala Nhạc Việt 7 trân trọng giới thiệu Album audio Đón Tết Quê Hương là tuyển tập 15 ca khúc hay nhất mang đậm đà bản sắc dân tộc với những thể laoi5 âm nhạc trữ tình – quê hương. Ngoài những ca khúc củ được hòa âm phối khí mới dành riêng cho chương trình, album còn có các ca khúc mới được viết độc quyền cho Gala Nhạc Việt cùng các ca khúc đặc sắc và hấp dẫn ở các số trước cũng được tổng hợp trong album.

Gala Nhạc Việt 7 - Tết Trong Tâm Hồn ra mắt vào 1/2016 với những gam màu cảm xúc thiêng liêng ý nghĩa về ngày Tết dân tộc, tôn vinh những giá trị truyền thống nhân văn, cội nguồn hình thành Tết xưa đến nay hay những sẻ chia, những câu chuyện khắc họa những nét đẹp, những điều hay, những chuyện lạ ngày Tết dành cho tất cả người Việt đón Tết khắp mọi nơi. Với sự quy tựu của hơn 70 văn nghệ sỹ tham gia trong chương trình, cùng phần biên tập dàn dựng đặc sắc, hấp dẫn, chương trình hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị và bất ngờ dành cho khán giả.
Nhạc Xuân Mới 2016 - Various Artists

Nhạc Xuân Mới 2016

Album là những ca khúc nhạc Xuân hoàn toàn mới được lần lần đầu ra mắt trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 mà được các nghệ sĩ Việt Nam tập trung thực hiện.

Bên cạnh những ca khúc viết về mùa Xuân đã quá quen thuộc mà năm nào chúng ta cũng đều nghe đi nghe lại thì với những bạn mong muốn tìm kiếm những ca khúc mới viết về mùa Xuân thì album này là lựa chọn sáng suốt.

Nhạc mới, năm mới cho một năm đủ nhé bạn.
Nhạc Xuân Hải Ngoại Hay Nhất - Various Artists

Nhạc Xuân Hải Ngoại Hay Nhất

Album là những tình khúc nhạc Xuân quen thuộc được các nghệ sĩ tên tuổi hải ngoại thể hiện.
Nhạc Valentine Hay Nhất - Various Artists

Nhạc Valentine Hay Nhất

Album tổng hợp những bài hát nhạc Anh ý nghĩa và lãng mạn về tình yêu mà Zing Mp3 muốn dành tặng cho các bạn nhân ngày lễ Valentine năm nay. Mở đầu bằng bài hát "Valentine" quen thuộc và nhẹ nhàng của Martina Mcbride, kết thúc bằng một bài hát sôi động và tràn ngập hạnh phúc trong 'I'm In Love". Hy vọng tình yêu của các bạn cũng sẽ luôn tươi đẹp và hạnh phúc như những bài mà Zing Mp3 gởi đến cho các bạn. Chúc các bạn một mùa Valentine tràn ngập hoa hồng, hạnh phúc.
- Zing Mp3 -
Nhạc Xuân 2016 Hay Nhất - Various Artists

Nhạc Xuân 2016 Hay Nhất

Album tập hợp những ca khúc nhạc Xuân được các nghệ sĩ Việt Nam phát hành vào dịp Tết Nguyên Đán 2016. Chúc các bạn và gia đình sẽ có một năm mới tràn ngập niềm vui và nhiều phút giây thoải mái cùng âm nhạc.

Ngoài ra, các bạn có thể thưởng thức những ca khúc nhạc Xuân hay nhất tại đây http://mp3.zing.vn/album/Nhac-Xuan-Hay-Nhat-Various-Artists/ZWZA76CI.html
Deep House Relax - Various Artists

Deep House Relax

Playlist tuyển chọn các ca khúc mang âm hưởng Deep House sẽ giúp người nghe giảm tải căng thẳng và thư giãn tốt hơn.
Mùa Xuân Yêu Nhau (Nhạc Valentine 2016) - Various Artists

Mùa Xuân Yêu Nhau (Nhạc Valentine 2016)

Mùa lễ tình nhân năm 2015 trùng với thời điểm cận Tết Nguyên Đán - Xuân Ất Mùi, chính vì lý do đó Zing Mp3 quyết định chọn chủ đề nhạc mùa lễ tình yêu năm nay mang tên "Mùa Xuân Yêu Nhau", tập hợp những ca khúc nhạc Việt Nam được các ca sĩ phát hành trong thời gian gần đây. Hy vọng với những ca khúc tình cảm, lãng mạn và nhiều yêu thương trong album này sẽ tô điểm cho ngày tình yêu của các đôi yêu nhau thêm nhiều hạnh phúc.
Nhạc Xuân Thiếu Nhi Hay Nhất - Various Artists

Nhạc Xuân Thiếu Nhi Hay Nhất

Đối với các em thiếu nhi, có thể nói Tết là một dịp cực kỳ đặc biệt. Vì Tết các bé được mặc áo mới, được đi chơi cùng gia đình, được mừng tuổi bằng những phông bao lì xì đỏ. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều có những ký ức rất đẹp về ngày Tết khi còn tuổi thơ.
Hãy để mùa Xuân của con trẻ chúng ta thêm nhiều niềm vui bằng những ca khúc nhạc Xuân vui tươi, trong sáng dành riêng cho các bé.

Đăng nhập

Liên kết với tài khoản Zalo

Zing MP3

Chào

Zing MP3 vô cùng xin lỗi bạn vì sự cố đăng nhập xảy ra cách đây vài ngày đã ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn trên website Zing MP3.

Hiện sự cố đã được khắc phục và bạn đã có thể sử dụng Zing MP3 bình thường.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi tặng bạn 1 tháng Zing MP3 VIP và chúc bạn một ngày vui vẻ!

Mọi góp ý và thắc mắc, vui lòng liên hệ tại đây!

Kiểm tra thời hạn Zing MP3 VIP tại:

http://mp3.zing.vn/mymusic

Đóng

Zing MP3

360p

480p

720p

1080p

128 kbps

320 kbps

Lossless

Zalo