Kiếp Đam Mê - Duy Quang

Kiếp Đam Mê - Duy Quang

Lượt nghe:

Năm phát hành: 2010

Số bài hát: 9

Thể loại: Việt Nam, Nhạc Trữ Tình

Sau nhiều năm tháng, giọng ca của anh vẫn nhẹ và đầy nồng ấm như thưở nào. Trong album Kiếp đam mê, khán giả sẽ nghe lại những ca khúc nổi tiếng gắn liền với tiếng hát của Duy Quang. Mở đầu album là nhạc phẩm chủ đề Kiếp đam mê. Đây là nhạc phẩm do chính Duy Quang sáng tác sau những đổ vỡ của tình yêu và hôn nhân. Trong lần ghi âm này, tiếng hát của anh không còn buồn, chất chứa nhiều dằn vặt như trước đây. Nỗi buồn trong Kiếp đam mê giờ đã nhẹ nhàng hơn, như là một điều cần phải có cho một cuộc sống muôn mặt.

Dĩ nhiên, album không thể thiếu những nhạc phẩm mang đậm dấu ấn của Duy Quang như: Hai năm tình lận đận (Thơ: Nguyễn Tất Nhiên, Nhạc: Phạm Duy), Ngọn trúc đào (Hải Triều), Ngón út trái tim (Thơ: Bùi Chí Vinh, Nhạc: Lã Văn Cường). Anh thể hiện các nhạc phẩm này đầy "chất" thư sinh, như gợi cho người nghe hình dung về một khung trời học trò mơ mộng đã qua. Đây chính là "hình tượng' của Duy Quang trong nhiều người nghe nhạc.

Hai tác phẩm khác của nhạc sĩ Phạm Duy: Yêu là chết trong lòng, Tóc mai sợi vắn sợi dài được Duy Quang thể hiện khá tốt và đầy tình cảm. Ngoài ra, album còn có các nhạc phẩm Gặp nhau làm ngơ, Mùa đông của anh (Trần Thiện Thanh), Tình nghệ sĩ (Đoàn Chuẩn- Từ Linh).

Xem toàn bộ

Duy Quang

Duy Quang Duy Quang

Tên thật: Phạm Duy Quang

Ngày sinh: 04/11 - Quốc gia: Việt Nam

Công ty đại diện: Ca sĩ Tự Do

Anh sinh tại Bạch Mai, Hà Nội và dọn vào Sài Gòn vào thập niên 50’s với gia đình và ở tại Gia Định.

Sinhra trong một gia đình nghệ sĩ, cha anh là nhạc sĩ Phạm Duy, mẹ là ca sĩ Thái Hằng, dì là Thái Thanh. Tất cả anh chị em trong gia đình đều theo
âm nhạc trong đó có nhạc sĩ Duy Minh, Duy Hùng, và Duy Cường cùng vớicác em gái của anh là nữ ca sĩ Thái Hiền, Thái Thảo và Thái Hạnh.

Năm 1978, Duy Quang sang Pháp sống một năm trước khi sang Hoa Kỳ định cư năm 1979. Anh đã sống tại Midway City, California từ đó cho tới naỵ

Là một phần tử trong gia đình âm nhạc, Duy Quang bắt đầu hát
khi anh chỉ mới 5 tuổi và đã biết nhạc lý khi anh 10 tuổị Anh không được huấn luyện tại trường mà chỉ tự học mỗi lúc một ít. Một số người bạn thuở xưa của anh đều là những người đồng nghiệp như: Trung Nghĩa, Quốc Dũng, Trần Văn Tài, và Bảo Chấn… Duy Quang có năng khiếu về âm nhạc thấy rõ khi anh có thể chơi đàn Mandolin, guitar, bass guitar, trống và pianọ Ngoài khả năng về âm nhạc, anh còn có thể vẽ tranh và một số tranh anh vẽ đã được đăng trong báo nhà trường.

Duy Quang xuất hiện lần đầu tiên năm 1965 khi anh hát cho một số buổi văn nghệ tại trường. Năm 1967, anh tham gia vào ban nhạc và sau đó trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Duy Quang vẫn cho rằng năm 1968 mới chính là lúc anh thật sự bước chân vào nghề ca hát.

Khi nói đến Duy Quang, có lẽ không ai không nhớ tới một tên tuổi vang bóng cùng với Julie là cặp song ca Julie Quang. Nhưng rồi hôn phối của họ đã không thành. Cho đến nay, Duy Quang vẫn là một trong những giọng ca hàng đầu tại hải ngoạị Anh vẫn mang đến cho gia đình anh rất nhiều hãnh
diện cũng như anh đã ngự trị trong trái tim của hàng triệu đồng bào yêu nhạc tại hải ngoại.

Xem toàn bộ | Đóng góp

Bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận phải dài hơn 50 ký tự. 0 ký tự

Zing Mp3 Beta