Kiếp Nào Có Yêu Nhau - Various Artists

Kiếp Nào Có Yêu Nhau - Various Artists

Lượt nghe:

Năm phát hành:

Số bài hát: 2

Thể loại: Việt Nam, Cải Lương

Mộ Dung Thạch và Quế Minh, hai gián điệp Mông Cổ xâm nhập Trung Nguyên dọn đường cho đòan binh của đại đế Mông Kha. Trên đường công tác. Mộ Dung gặp và yêu Thiên Kim, con gái quan tổng trấn thành Hiệp Châu. Tình yêu này làm Quế Minh đau khổ, vì nàng đã yêu Mộ Dung từ ngày mới lớn.

Khi chiếm được Hiệp Châu, Mông Kha bắt được Thiên Kim định cưỡng ép nàng nhưng Mộ Nhung nhắc lại lời hứa cũ của Mông Kha, để xin ở lại cùng nàng để tìm cách giải thóat cho người yêu. Quế Minh ghen hờn nên thả Hàn Thế Châu - hôn phu của Thiên Kim - hiện là tù nhân của đòan quân Mông Cổ. Biết người mình yêu đã hứa hôn cùng người khác. Mộ Dung định thả 2 người nhưng Mông Kha bắt gặp.

Mông Kha truyền dựng lên đấu trường Mộ Dung Thạch và Hàn Thế Châu tranh tài. Kẻ nào sống sót sẽ cùng Thiên Kim thong thả ra đi.

Sau một đêm dài suy nghĩ, Mộ Dung Thạch quyết định hy sinh. Tại đấu trường chàng bẻ gãy cây cung và nhận vết thương chí mạng. Chàng chỉ còn trăn trối được vài lời với người yêu: "Kiếp nào có yêu nhau thì xin hẹn đến mai sau..." Rồi gục chết trên tay người bạn gái đồng hương.

Thế Châu Thiên, Kim buồn bã trở lại Trung Nguyên trong khi Quế Minh nghẹn ngào chở xác người yêu trên lưng ngựa, phi như điên cuồng về đồng cỏ quê hương.

Bóng nhỏ dần xa giữa sa mạc bụi mù nắng cháy.

Xem toàn bộ

Bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận phải dài hơn 50 ký tự. 0 ký tự

Zing Mp3 Beta