Nguyện Về Tây Phương

Nguyện Về Tây Phương

Phát hành:
2012

Album "Nguyện Về Tây Phương" thể hiện bằng những ca khúc phật giáo qua giọng ca ngọt ngào, hướng thiện của NSUT Thanh Ngân Xem toàn bộ

Album "Nguyện Về Tây Phương" thể hiện bằng những ca khúc phật giáo qua giọng ca ngọt ngào, hướng thiện của NSUT Thanh Ngân Rút gọn

Aggregate Rating Schema 4.2/5 (85%) 840 votes
Thích 0
Thêm vào Phản hồi Chia sẻ

lượt nghe - Được tổng hợp dựa trên số liệu lượt nghe của người dùng trên cả desktop, mobile và smart TV

Phản hồi cho bài hát này (Report this song)

Vui lòng chọn cụ thể các mục bên dưới để thông báo cho Zing MP3 biết vấn dề bạn gặp phải đối với bài hát này.
Để thông báo vi phạm bản quyền, vui lòng click vào đây (To file a copyright infringement notification, please click here)

Gửi

Thêm vào playlist

  • Bài hát yêu thích

    bài Thêm
  • Bài hát yêu thích

    bài Thêm
Zing MP3

Bài hát này không tải được vì lý do bản quyền

Bạn có thể tải trực tiếp bài hát này về thiết bị bằng cách dùng ứng dụng Zing MP3 để quét mã QR này.

Nguyện Về Tây Phương
Zing MP3

Trải nghiệm chất lượng âm thanh tương tự nghe CD gốc với tài khoản Zing MP3 VIP.

phiên bản 1/1
Đóng góp: candyduyen89

BỒ ĐỀ TÂM PHÁP

Tác giả: Cư sĩ Thanh Phong

Ngâm:

Chiều hoàng hôn tà dương ngả bóng, thương khắp trần lệ đọng chưa khô
Sống trong kiếp sống mơ hồ, bao người chưa tỉnh ra vô chợ đời


Câu 1

Nơi biển trầm luân ba đào dậy sóng mà khắp trần gian vẫn lênh đênh trong bể thảm sông .....sầu
Vùi dập trong nắng giãi mưa dầu, ôi định luật khắt khe thành trụ hoại diệt,sanh tử luân hồi thay đổi chóng nhanh, thấp thoáng thời gian như thể tên bay, sự sống chết mấy ai lường trước được, cuộc sống ngắn dần mà biển khổ mênh mông, đạo vốn khó tìm bởi lòng không thức tỉnh…..

Câu 2

Ngũ dục thế gian khắc ghi dao dính mực, danh lợi tình nhốt chặt tâm linh, bao khổ sầu bắt đầu từ sự vô minh, khi mộc niệm mê khởi lên là trùng trùng duyên khởi, Tham -sân -si mạng nghi gây tội, là nguyên nhân nguồn cội của luân hồi.
Lục đạo trôi lăn chẳng biết bao đời, tự tánh bồ đề xưa nay thanh tịnh, chúng sanh hữu tình đều có phật thánh như nhau. Bởi mây đen che lấp ánh trăng thanh nên tạo cảnh bầu trời u tối, bụi phiền não bám đầy gương kiếng, thánh với phàm còn trà trộn ở trong Tâm....

Nam ai

Từ mộc niệm vô minh duyên khởi, đã gây biết bao..... nhiêu, phiền não làm rối loạn tâm hồn, giận hờn tham đắng kiêu căng, độc đoán sợ hãi nghi ngờ. Những tâm niệm ấy phát sinh từ gốc vô minh, nếu mọi người hiểu biết và tĩnh tâm, để quán xét sâu sắc vào lòng của mọi vật trên thế gian, thì ai cũng hiểu tận tường , các pháp vô thường duyên diệt duyên sinh, như trăng dưới hồ,như ảnh trong gương, khuyên người tu giác mê tâm mộng. Nhiễm lục căng không nhiễm lục trần. Chánh niệm với ta giây phút chẳng rời, thì chuyển hóa vô minh.

Câu 5

Cũng như mặt trời lên thì không còn bóng tối, một khi mây đen không còn che phủ thì ánh trăng thanh sẽ soi sáng khắp muôn.....loài.
Nhìn lại tâm ta sẽ thấy sự luân hồi, bao vọng tưởng vui buồn trong quá khứ, mà tâm trần suy nghĩ miên man, có những khi tâm viễn vọng ở tương lai, dù ta biết đó là ảo mộng, tâm hiện tại chấp vào bản ngã, ba thứ tâm làm điên đảo cả đêm ngày.

Câu 6

Từ vọng tưởng hãy nhìn vào vọng tưởng, can đảm đối diện và nhận ra chân tướng nó, khi bình minh lên thì xua đi tăm tối, trí huệ sáng ngời thì chuyển hóa vô minh, niệm di đà phải giữ trọn lòng tin, nguyện tha thiết và hạnh lành thể hiện.Các pháp thế gian không còn ái luyến, về tây phương thoát cảnh luân hồi.
Trong tâm tánh giác nhiệm màu, xưa nay đầy đủ thâm sâu diệu huyền
Khuyên trong sanh chúng tu hiền, cầu sanh lạc quốc đầu nguyền giác tha.

Vui lòng gửi file .LRC (karaoke lyrics) của bài hát này cho chúng tôi.

Chọn file Gửi
NSƯT Thanh Ngân

Thanh Ngân là con gái út của hai nghệ sĩ Hoài Châu – Kim Hoa, sinh ra trong đại gia đình nghệ sĩ tài danh có 3 đời theo nghề hát từ thập niên 1930 đến nay. Gia đình của Thanh Ngân có 4 người con gái tài sắc... Xem toàn bộ

Thanh Ngân là con gái út của hai nghệ sĩ Hoài Châu – Kim Hoa, sinh ra trong đại gia đình nghệ sĩ tài danh có 3 đời theo nghề hát từ thập niên 1930 đến nay. Gia đình của Thanh Ngân có 4 người con gái tài sắc đều là diễn viên sân khấu : Thanh Hằng, Ngân Huỳnh, Thanh Ngọc, Thanh Ngân. Các đoàn đã tham gia cộng tác: Từ lúc còn ấu thơ, Thanh Ngân đã theo cha mẹ lưu diễn qua các đoàn hát Tiền Giang, đoàn Hậu Giang, đoàn Cà Mau, đoàn sông Hương (Huế), đoàn Sàigon 1, đoàn Trần Hữu Trang, đoàn Minh Tơ , đoàn Huỳnh Long. - Những giải thưởng đạt được: + 1996 : Giải Trần Hữu Trang, vai Võ Thị Sáu trong vở ''Người con gái đất đỏ''. + 2000 : Giải Mai vàng báo Người lao động, vai Trang trong vở ''Trà hoa nữ”. + 2002 : Giải Mai vàng báo Người lao động, vai Lan trong vở ''Lan và Điệp''. + 2004 : Top 5 Giải Diễn Viên Tài Sắc báo Sân Khấu tổ chức. + 2005 : HCV Hội diễn SK chuyên nghiệp toàn quốc, vai Lượm vở “Cung đàn nào cho em”. + 2006 : Thanh Ngân vinh dự được Nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. + 2009 : Huy chương vàng Hội diễn SK chuyên nghiệp toàn quốc, vai Tâm vở “ Cổ tích thời hiện đại”; Cúp vàng - giải thưởng HTV Awards, giải Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất năm 2009. + 2010 : Cúp vàng - giải thưởng HTV Awards, giải Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất năm 2010. - Những bài hát, vai diễn nổi tiếng: + Đơn ca : Điệu buồn phương nam, Sa mưa giông, Áo mới cà mau, Sóc sờ bai sóc trăng, các bài hát về đạo Phật như Suối nguồn từ bi, Thành tâm xám hối… + Các vai diễn: Trang trong vở ''Trà hoa nữ”, Út Lượm vở “ Cung đàn nào cho em, Huệ trong “Duyên Kiếp”, Phượng trong vở “Vợ và Tình”, Nguyệt - Tô Ánh Nguyệt, Lan trong vở ''Lan và Điệp'', Mai Đình trong vở “ Hàn Mạc Tử”, Thái hậu Dương Vân Nga trong vở diễn cùng tên, Jackly Hương trong “Tìm lại cuộc đời”, Quỳnh Nga trong “ Bên cầu dệt lụa”, Thúy Kiều trong “ Kim Vân Kiều”, Dung trong “Tướng cướp Bạch Hải Đường”, Trưng Trắc trong “ Tiếng trống mê linh”.

Rút gọn

Bình luận ()

Xem thêm

Đăng nhập

Liên kết với tài khoản Zalo

Zing MP3

Chào

Zing MP3 vô cùng xin lỗi bạn vì sự cố đăng nhập xảy ra cách đây vài ngày đã ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn trên website Zing MP3.

Hiện sự cố đã được khắc phục và bạn đã có thể sử dụng Zing MP3 bình thường.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi tặng bạn 1 tháng Zing MP3 VIP và chúc bạn một ngày vui vẻ!

Mọi góp ý và thắc mắc, vui lòng liên hệ tại đây!

Kiểm tra thời hạn Zing MP3 VIP tại:

http://mp3.zing.vn/mymusic

Đóng

Zing MP3

360p

480p

720p

1080p

128 kbps

320 kbps

Lossless

Zalo