The Little Mermaid (Original Motion Picture Soundtrack) (CD1) - Alan Menken

The Little Mermaid (Original Motion Picture Soundtrack) (CD1) - Alan Menken

Lượt nghe:

Năm phát hành: 1989

Số bài hát: 10

Thể loại: Hoạt Hình, Âu Mỹ

Đây là album nhạc phim cho bộ phim hoạt hình khá quen thuộc "Nàng tiên cá" của Walt Disney, được phát hành vào năm 1989. Đây là một trong số những bộ phim hoạt hình nổi bật nhất của Disney. Bộ phim đã thành công rực rỡ, cứu nguy cho hãng Walt Disney Pictures, khởi đầu thời kỳ "Phục hưng" kéo dài 10 năm của hãng phim nổi tiếng này, từ năm 1989 đến năm 1999.

Đặc biệt với sự xuất sắc của nhà soạn nhạc Alan Menken. Nàng tiên cá đoạt hai giải Oscar cho nhạc phim hay nhất (Best Original Score) cũng như ca khúc hay nhất (Best Song) cho ca khúc "Under the Sea" (Dưới đáy biển), hát bởi Samuel E. Wright trong một cảnh đáng nhớ.
Bộ phim cũng giành được hai Quả cầu vàng cho nhạc phim hay nhất (Best Original Score) cũng như ca khúc hay nhất (Best Original Song ) cho ca khúc "Under the Sea". Bộ phim cũng đã được đề cử trong hai mục khác, Phim hay nhất và Ca khúc hay nhất. Alan Menken và Howard Ashman cũng giành được một giải Grammy năm 1991 cho "Under the Sea".

Xem toàn bộ

Alan Menken

Alan Menken Alan Menken

Tên thật: Alan Menken

Ngày sinh: 22/7/ - Quốc gia: United States

Alan Menken là một nhà soạn nhạc cho những bộ phim, và là một nghệ sĩ dương cầm.
Trong sự nghiệp, ông đã từng giành được 8 giải oscar cho thể loại nhạc phim, nhiều hơn bất kỳ nghệ sĩ hiện tại nào khác, và đã được đề cử giải Oscar tổng cộng 9 lần. Quả thật Menken là một nhạc sĩ tài năng, đặc biệt với thể loại hoạt hình, ông đã hợp tác cùng Walt Disney Animation Studios cho ra những siêu phẩm mà bất cứ trẻ em nào nhớ đến như: The Little Mermaid , Beauty and the Beast , Aladdin, Pocahontas, Hercules , Enchanted , và Tangled

Xem toàn bộ | Đóng góp

Nghệ sĩ tương tự

Bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận phải dài hơn 50 ký tự. 0 ký tự

Zing Mp3 Beta