Thương Bà Mẹ Huế - Long Nhật

Thương Bà Mẹ Huế - Long Nhật

Lượt nghe:

Năm phát hành: 2009

Số bài hát: 11

Thể loại: Việt Nam, Nhạc Trữ Tình

Long Nhật - chàng ca sỹ của những ca khúc nổi tiếng một thời Tóc em đuôi gà, Mấy nhịp cầu tre… thường được phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam từ những năm 90. Nhắc đến Long Nhật, khán giả thường nhớ tới một giọng hát ngọt ngào với những giai điệu quê hương. Trong Quán âm nhạc lần này, dù trời Hà Nội đổ cơn mưa chiều bất chợt nhưng rất đông bạn bè, người hâm mộ đã đến để lắng nghe những chia sẻ của anh sau nhiều năm xa cách.

Thương bà mẹ Huế, là tựa đề1 trong 3 album mới phát hành của chàng ca sỹ xứ Huế. Vẫn trung thành với dòng nhạc trữ tình quê hương, dường như sau một thời gian dài vắng bóng giọng hát Long Nhật đã chín và sâu sắc hơn nhiều. Khi nghe 2 bài hát Bông hồng cài áo, Thương bà mẹ Huế (trong album Thương bà mẹ Huế), đạo diễn Đàm Thanh đã xúc động và phát biểu: Long Nhật không chỉ sở hữu một giọng ca mượt mà mà diễn xuất sân khấu của anh rất biểu cảm, chân thành. Điều đó đã tạo nên sức cuốn hút và yêu mến khán giả dành cho anh.

Xem toàn bộ

Long Nhật

Long Nhật Long Nhật

Tên thật: Đinh Long Nhật

Công ty đại diện: Ca sĩ Tự Do

Ca sĩ Long Nhật tên đầy đủ là Đinh Long Nhật, sinh ngày 19 tháng 10 năm 1967. Anh tuy quê ở Huế nhưng lại sinh ra ở Đà Nẵng. Bố của Long Nhật là nhà thơ, nhà thi pháp Nguyệt Đình.

Vào giai đoạn 1993-1994, khán thính giả yêu dòng nhạc quê hương vẫn nhớ giọng ca mượt mà, truyền cảm của Long Nhật qua các ca khúc Mấy nhịp cầu tre, Tình Huế, Chung vầng trăng đợi, Ở hai đầu nỗi nhớ, Nhớ nhau hoài, Lời người ra đi, Hai chuyến tàu đêm, Em yêu anh như yêu câu ví dặm, Ai ra xứ Huế, Gió về miền xuôi. Đây là thành công đầu tiên giúp anh đặt bước quan trọng trên con đường ca hát chuyên nghiệp và khẳng định khả năng với gia đình.

Chỉ vài năm sau, anh đã trở thành một trong những ca sĩ chính thức của đoàn Hải Đăng. Anh tiếp tục trau dồi và hoàn thiện chất giọng của mình qua Nụ hồng, Tóc đuôi gà, Lặng thầm và Về quê ngoại.

Sau một thời gian, Long Nhật chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống để có điều kiện phát triển hơn. Tại đây, ngoài vai trò ca sĩ, Long Nhật còn được biết đến là một người dẫn chương trình có duyên trong các chương trình ca nhạc. Cho đến nay, anh đã có 3 album ra mắt khán giả: Xin làm người hát rong, Thu vắng, Nỗi niềm và đang cộng tác với trung tâm Vafaco thực hiện album thứ 4. Anh tin rằng, sở trường về dòng nhạc quê hương, anh luôn gắn bó với dòng nhạc này và luôn quan niệm dòng nhạc quê hương vẫn chảy mãi trong lòng công chúng, không bao giờ mất đi, dòng nhạc thời trang mới mau cũ và mau quên

Xem toàn bộ | Đóng góp

Bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận phải dài hơn 50 ký tự. 0 ký tự

Zing Mp3 Beta