Ai mua trăng tôi bán trăng cho

Aggregate Rating Schema 4.2/5 (85%) 840 votes
Thích 0

Thêm vào playlist

Bạn có thể tải trực tiếp bài hát này về thiết bị bằng cách dùng ứng dụng Zing Mp3 để quét mã QR này.

Ai mua trăng tôi bán trăng cho
Ai mua trăng tôi bán trăng cho
phiên bản 1/1
Đóng góp: lakho82

Ai mua trăng tôi bán trăng cho
Chẳng bán tình duyên ước hẹn hò...

Mặc Tử và thơ điên đắm chìm trong mộng tưởng về trăng, đắm chìm trong hình bóng một giai nhân bội ước. Cuộc đời như một vầng trăng khi tròn khi khuyết, khi lên đỉnh phù vân, khi xuống tận cùng thung lũng chua cay.
Lệ... Lệ ơi... rơi rớt hồn tôi...
Ai mua trăng tôi bán trăng cho, tôi bán trăng lấy một hồn thơ bất diệt, đổi chén ly bôi lấy đôi vầng nhật nguyệt, dạ cổ hoài lang đánh bật những cung trầm.
Xòe tay ra mà cầm lấy mảnh trăng, tôi bán người mua mang về làm nô bộc, trăng thắp một gian phòng bằng thứ ánh sáng mờ mờ ảo ảo, bằng thứ men say ma mị lối về.
Người mua đi, tôi bán trăng thề, tôi bán thứ hơi men ủ từ mầm hy vọng. Tôi bán một sắc màu đêm lạnh, lả tả bay trên thành phố không người.
Tôi bán trăng thôi, không bán lời ước hẹn, không bán rượu hồng đào đêm hội ngộ tình duyên. Cây Lê rụng một màu hoa trắng, chốn phiêu linh nguyện ước rủ nhau về.
Ai mua trăng tôi bán để tôi về, một ngõ tương tư men đôi bờ mộng mị. Một gian nhà có hai cánh cửa, một cửa trăng vào, một cửa hồn tôi...
Mua trăng về cho ánh sáng lên ngôi, ta đối ẩm bằng đôi câu thề hẹn, bài đồng dao về loài hoa dại, đeo bám sầu mơ rụng xuống vai gầy...
"Ai mua Trăng tôi bán trăng cho
Trăng nằm yên trên cành liễu đợi chờ..."
----------------------
Love Ngọc Thanh (YuMer Thiên Thần Áo Trắng)

Bình luận ()

Đăng bình luận trên Facebook

  • Xóa bình luận

Đăng nhập

128 kbps

320 kbps

Lossless

Zalo
Về phiên bản cũ Góp ý / Báo lỗi