Quang Linh

Chị Tôi

-
Sáng tác: Album:
Aggregate Rating Schema 4.2/5 (85%) 840 votes
Thích 0

Thêm vào playlist

Bạn có thể tải trực tiếp bài hát này về thiết bị bằng cách dùng ứng dụng Zing Mp3 để quét mã QR này.

Chị Tôi
Chị Tôi
phiên bản 1/3
Đóng góp: mp3

Nhà tôi bên bến sông có chiếc cầu nhỏ cong cong. Hàng cau dưới nắng trong lá trầu không. chị tôi trông dễ thương bán cau chợ cầu đông í a... chị tôi chưa có chồng.

Thời con gái lưng ong có bao người thầm mong theo. Mẹ dục con gái yêu lấy chồng đi. Chị thương hai đứa em thương mẹ già còn đau í a... chị chưa muốn lấy chồng.

Rồi mẹ tôi khuất xa, chúng tôi đang còn thơ ngây. Chị lại lo các em chuyện chồng con. Ngày chia tay bến sông, mắt chị buồn trông theo í a... chị vẫn chưa lấy chồng.

Rồi một đêm sáng trăng có một người đàn ông qua. Họ về xây chiếc cầu nối bờ vui. Gặp chị tôi dễ thương mới xin lời cầu hôn í a... chị cũng muốn có chồng.

Cầu xây xong đã lâu không thấy người về đưa dâu. Để chị tôi ngóng chờ mắt lệ dài. Hàng cau đau trái cau ,bao lá trầu buồn trông theo, (chị tôi chưa có chồng)

Chị Tôi
phiên bản 2/3
Đóng góp: wasduio111

Nhà tôi trên bến sông có chiếc cầu nhỏ cong cong.Hàng cau dưới nắng trong,lá trầu không.Chị tôi trông dễ thương bán rau chợ cầu Đông ( í a )...chị tôi chưa lấy chồng.
Thời con gái lưng ông có bao người thầm mong theo.Mẹ giục con gái yêu:"Lấy chồng đi".Chị thương hai đứa em,thương mẹ già còn đau ( í a )...chị tôi chưa lấy chồng.
Rồi mẹ tôi khuất xa,chúng tôi không còn thơ ngây.Chị lại lo các em chuyện chồng con.Ngày chia tay bến tay bến sông,thấy chị buồn mà thương ( í a ).Chị tôi chưa lấy chồng.
Rồi một đêm sáng trăng,có một người đàn ông qua.Họ về xây chiếc cầu nối bờ vui.Gặp chị tôi dễ thương mới xin lời cầu hôn ( í a )...chị cũng muốn lấy chồng.
Cầu xây xong đã lâu,không thấy người về đưa dâu.Đẻ chị tôi ngóng chờ,mắt lệ nhòa.Hàng cau đau trái cau,bao lá trầu buồn rơi theo...chị tôi chưa lấy chồng.
Nhiều năm xa cách xa,tôi trở về làng quê thăm.Nhìn hàng cau xác xơ,lá trầu khô.Mộ chị tôi bé xinh,đứng bên cầu thương nhớ mênh mông.Chị ơi,sao vẫn chưa lấy chồng.
Chị tôi chưa lấy ( ứ hư ) chồng.

Chị Tôi
phiên bản 3/3
Đóng góp: thanbaoky

Nhà tôi trên bến sông có chiếc cầu nhỏ cong cong. Hàng cau dưới nắng trong lá trầu không. Chị tôi trông dễ thương bán rau chợ đầu đông í a...chị tôi chưa lấy chồng.
Thời con gái lưng ong có bao người thầm mong theo. Mẹ giục con gái yêu lấy chồng đi. Chị thương hai đứa em thương mẹ già còn đâu í a ....chị tôi chưa lấy chồng.
Rồi mẹ tôi khuất xa, chúng tôi không còn thơ ngây. Chị lại lo các em chuyện chồng con. Ngày chia tay bến sông thấy chị buồn í a....chị tôi chưa lấy chồng.
Rồi một đêm sáng trong, có một người đàn ông qua. Họ về xây chiếc cầu nối bờ vui. Gặp chị tôi dễ thương mới xin lời cầu hôn í a....chị cũng muốn lấy chồng.
Cầu xây xong đã lâu, không thấy người về đưa dâu. Để chị tôi ngóng chờ mắt lệ nhòa. Hàng cau đau trái cau bao lá trầu buồn rơi theo. Chị tôi chưa lấy chồng.
Nhiều năm xa cách xa, tôi trở về làng quê thân, nhìn hàng cau xác xơ lá trầu khô. Mộ chị tôi bé xinh đứng bên cầu thương nhớ mênh mông. Chị ơi sao vẫn chưa ..lấy chồng.
Chị tôi chưa lấy..ư hừ...chồng.

Quang Linh

Quang Linh không có ưu thế ngoại hình, nhưng bù lại, anh có một nét duyên rất lạ, vừa trầm tư kiểu Huế vừa hài hước kiểu Hà Nội, và lại có lối tiếp chuyện liên hồi kỳ trận mà dân Sài Gòn rất mê. Anh thường hay tụ điểm tại Cầu Vồng 126, hay được mời đi hát dịp trong... Xem toàn bộ

Quang Linh không có ưu thế ngoại hình, nhưng bù lại, anh có một nét duyên rất lạ, vừa trầm tư kiểu Huế vừa hài hước kiểu Hà Nội, và lại có lối tiếp chuyện liên hồi kỳ trận mà dân Sài Gòn rất mê. Anh thường hay tụ điểm tại Cầu Vồng 126, hay được mời đi hát dịp trong những dịp khai trương, Quang Linh đã chiếm cảm tình đông đảo công chúng. Thuở nhỏ, Quang Linh đã thích hát, đã sinh hoạt rất say mê ở Nhà Thiếu nhi, nhưng mãi đến năm 19 tuổi, anh mới quyết định đi vào con đường văn nghệ. Lúc đầu Quang Linh hát nghiệp dư ở Nhà Văn hoá Thanh niên Huế rồi tham gia Đoàn Ca nhạc Xung kích. Năm 1990, Quang Linh đoạt giải nhất Giọng hát hay khu vực miền Trung với hai ca khúc Ngẫu hứng lý qua cầu (Trần Tiến) và Gửi Huế (Huy Phương); anh cũng may mắn được giảng viên Lô Thanh ở Nhạc viện Huế chỉ dạy một số kỹ thuật căn bản và được thầy giới thiệu cho bầu show Vũ Ân Khoa. Từ đó, Quang Linh trở thành một ca sĩ chạy show khắp các tỉnh phía Bắc, là hạt nhân quan trọng trong các chương trình ca nhạc và đến đầu năm 1996, thì được mời về cộng tác chính thức với Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long (Hà Nội). Quang Linh không có ưu thế ngoại hình, nhưng bù lại, anh được trời ban cho chất giọng khá ngọt ngào đặc biệt là đối với các ca khúc dân ca. Những bài hát thành công của Quang Linh có thể kể: Chim sáo ngày xưa, Thuở ban đầu (Nhất Sinh), Yêu nhau - ghét nhau (Vy Nhật Tảo), Con gái bây giờ (Quốc Hùng), Tiếng hát chim đa đa, Xin đừng trách đa đa (Võ Đông Điền), Huế thương, Ca dao em và tôi (An Thuyên), Gửi người em gái (Đoàn Chuẩn)... Giữa những ồn ào, sôi động của dòng nhạc thị trường, chàng ca sĩ gốc Huế vẫn âm thầm theo đuổi những ca khúc mang đậm chất dân ca. Anh tâm sự, dòng nhạc quê hương đã trở thành máu thịt của mình, bởi vậy cho dù có đơn thương độc mã giữa bầu trời âm nhạc, Quang Linh vẫn không thể dứt bỏ.

Nghệ sĩ liên quan

Nghệ sĩ Bùi Anh Tuấn

Bùi Anh Tuấn

0 quan tâm
Nghệ sĩ Giáng Tiên

Giáng Tiên

0 quan tâm
Nghệ sĩ Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh

0 quan tâm
Nghệ sĩ Minh Tuyết

Minh Tuyết

0 quan tâm
Nghệ sĩ Thu Hiền

Thu Hiền

0 quan tâm
Rút gọn

Bình luận ()

Đăng bình luận trên Facebook

  • Xóa bình luận

Đăng nhập

128 kbps

320 kbps

Lossless

Zalo
Về phiên bản cũ Góp ý / Báo lỗi