Hội Thi Chim

Thể loại:
Aggregate Rating Schema 4.2/5 (85%) 840 votes
Thích 0

Thêm vào playlist

Bạn có thể tải trực tiếp bài hát này về thiết bị bằng cách dùng ứng dụng Zing Mp3 để quét mã QR này.

Hội Thi Chim
Hội Thi Chim
phiên bản 1/1
Đóng góp: congtumituot97

Alô, Kính thưa toàn thể quý vị, kính thưa toàn thể quý cô có mặt trong hội thi chim dành cho chúng tôi hôm nay. Trước tiên thay mặt cho ban tổ chức, tôi xin phát biểu một số thể lệ thi chim dành cho các cụ như sau:
Cụ nào chim to đứng trước, cụ nào chim bé đứng sau, cụ nào chim đen đứng bên trái, cụ nào chim trắng đứng bên phải. Thế cụ nào không có chim ra ngoài.
Và liệu ý với các em và các cháu ấy, nếu mà ngồi xem chim các cụ thì phải ngồi xem cho đàng hoàng, ngay thẳng không lấy cây ná mà chọc phá bắn chim các cụ

Và theo quy định của ban tổ chức là không có phân biệt chim lớn hay chim nhỏ, miễn chim còn khỏe là cho thi hết. Để rút kinh nghiệm cho những năm trước là nhiều cụ cứ mang chim thả ra nó cứ lè tè như thế này nên ban tổ chức không thấy đường để chấm. Vì vậy yêu cầu các cụ kiểm tra chim kỹ lưỡng vào.

Sau đây, chúng tôi xin mời cụ bà đại diện cho các quý bà có chồng đi thi chim lên phát biểu ý kiến, xin mời cụ bà Nguyễn Thị An:
Alô, Kính thưa các anh chị cùng quý vị có mặt trong hội thi chim dành cho mấy ổng hôm nay, thiệt sự nói tôi lên phát biểu chứ già cả rồi biết gì nói. Nhưng mà thôi lỡ lên đây rồi thì tôi cũng nói một vài lời, nhưng mà tôi không phải đại diện cho mấy chị mà tôi nói cái kinh nghiệm bản thân tôi thôi.
Bản thân tôi là có ông chồng mê chơi chim, việc trước tiên là tôi cám ơn trời phật đã cho tôi có ông chồng mê chơi chim, vì ông mê rượu tôi chết, ông mê cờ bạc tôi cũng chết, mà chỉ ông mê chơi chim là tôi được hưởng sái thôi. Cám ơn quý vị và kính thưa quý vị: trong những niềm vui thì lúc nào nó cũng có những nỗi buồn và những cái cực khổ thì tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của tôi.

Kính thưa quý vị mới đây thôi không lâu lắc gì đâu, nội cái việc ông thi chim ông mang chim ông ra thử cũng làm tôi cực lắm rồi. Mà không phải ông thử thường đâu nha hông? Không phải ông thử 1, 2 tiếng đâu mà ông thử nguyên ngày không hà. Mà không phải thử ở nhà, ông mang ra đồng ông thử không. Vậy phải theo ổng cả ngày ấy. Rồi chưa kể những lúc chim chồng tôi bệnh, chim ổng bệnh ông buồn một thôi chứ tôi buồn tới mười. Bởi vì ông buồn có con chim của ổng thôi, còn tôi vừa buồn chim ổng vừa buồn ổng nữa… Nỗi buồn nó nhân lên nhiều lắm… Và chưa kể cả những lúc tới mùa chim bắt đầu thay lông, tui phải phụ tắm rửa chim cho chồng, rảnh rỗi phải phụ cắt tỉa lông chim cho chồng nữa vì đó là nhiệm vụ của người vợ…
Nhưng mà tôi lúc nào cũng vầy là tôi khuyến khích con tôi là hễ có chồng chơi chim là phải cho nó chơi xả láng đi, bởi vì cái gì cũng chỉ có một thời thôi. Chứ sau này lỡ mà nó đam mê thứ khác thì khổ. Đó là ý kiến riêng của tôi. Và sau đây tôi xin nhường lời lại cho ban tổ chức, xin mời ông

Bình luận ()

Đăng bình luận trên Facebook

  • Xóa bình luận

Đăng nhập

128 kbps

320 kbps

Lossless

Zalo
Về phiên bản cũ Góp ý / Báo lỗi