Nhớ Vợ Hiền

-

Mạnh Quỳnh

Sáng tác: Đang cập nhật | Album: Nếu Chúng Mình Cách Trở | Thể loại: Nhạc Trữ Tình, Việt Nam| Lượt nghe:

Sau  Đánh giá: 4

Lời bài hát Nhớ Vợ Hiền

Đóng góp: -Lối-
Tàu lá chuối xạc xào trong gió thoảng
Hạt mưa buồn rơi tí tách ngoài hiên
Bế con thơ mà dạ chẳng đặng yên
Lòng nhớ mãi bóng vợ hiền năm cũ.

-Vọng Cổ-
Câu 1:
Nghe tiếng mưa rơi cõi lòng tê tái, nhớ bạn tình chung mà lệ chảy đôi... dòng. Đã mấy năm dư trong tình nghĩa vợ... chồng. Làm sao quên được ngày chung chăn sẻ gối, đã từng quạt nồng, từng đắp lạnh cho nhau. Nhớ dáng đứng tướng đi, nhớ làn môi ánh mắt lẫn nụ cười. Nhưng người vợ hiền năm cũ còn đâu, nàng đã im lìm nằm sâu dưới ba tấc đất.

Câu 2:
Dù hôm nay duyên tình tan rã, kẻ ở trần gian người rũ nắm xương... tàn. Nhưng lòng tôi mãi tiếc thương người vợ thuở cơ... hàn. Lúc ấy gia đình nghèo khó, sống trong căn lều mái dột cột xiêu. Ngày ngày nàng tần tảo bán buôn, khi đêm đến nàng ngồi duới trăng may vá. Lúc túng thiếu nàng tạm dùng rau cháo, nhường bát cơm lành manh áo ấm cho chồng con.

-Phụng Hoàng -
Nàng đã thật dạ thương chồng như thế
Mà tôi... đây.... Nào đâu rõ thấu cho một tấm lòng cao quí.
Của nguời vợ hiền vẹn thủy toàn trinh.
Lại còn sinh tâm. Ruợu sớm trà trưa mê lắm bạc bài
Nỡ rày la mắng chửi, ruồng bỏ vợ nhà mà chẳng chút xót thương.

-Vọng cổ-
Câu 5:
Dù gặp bao cảnh đắng cay nàng vẫn lặng thinh không một lời oán trách, cho đến đêm kia vì tàn hơi kiệt sức, nàng mới ngã bệnh trầm kha và trút hơi thở sau... cùng.

(-)(-) Truớc khi nàng nhắm mắt ly... trần. Nàng có trao lại cho tôi một số nữ trang và tiền bạc mà nàng đã dành dụm bấy lây nay. Vì sợ chồng trụy lạc bê tha, nàng cố giấu để phòng khi hữu sự. Nghe nàng kể tôi thương nàng vô hạn nhưng khi biết ăn năn thì đã quá muộn màng.

Câu 6:
Mình ơi! Ngoài trời đêm nay đầy mưa bão, tiếng côn trùng rả rích thê lương. Nhìn di ảnh của mình chập chờn bên ngọn đèn mờ tỏ mà anh đây tím ruột bầm gan. Mình ơi, hồn mình có hiển linh xin thứ tha và chứng giám cho người chồng nhiều tội lỗi, nay đã biết ân năn bế con thơ trằn trọc nhớ vợ hiền.
Từ nay, anh ở vậy nuôi con cho tròn thủy chung với ngưới quá cố.

Hôm nay mình đã thác rồi
Nhưng anh nhớ mãi trọn đời không quên.

Bài hát Nho Vo Hien do nhạc sĩ Đang cập nhật sáng tác, trình bày bởi ca sĩ Manh Quynh thuộc thể loại Nhac Tru Tinh, Viet Nam

Bạn có thể cài đặt nhạc chờ (mạng mobifone, vinaphone, viettel), tải nhạc chuông, set nhạc nền Zing Me ca khúc Nho Vo Hien - Manh Quynh ngay trên Zing Mp3. Nâng cấp tài khoản lên Zing VIP để tải nhạc chất lượng cao, lossless.

Xem toàn bộ Đóng góp lời bài hát chính xác hơn tại đây.

Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh Mạnh Quỳnh

Tên thật: Nguyễn Thanh Dũng

Ngày sinh: 1972 - Quốc gia: Việt Nam

Công ty đại diện: Ca sĩ Tự Do

Mạnh Quỳnh là một hiện tượng trong làng ca nhạc Việt Nam tại hải ngoại. Chỉ mới xuất hiện từ hơn 3 năm nay, nhưng người nam ca sĩ này đã thu thanh khoảng trên 50 tựa CD với một số bán cao. Điểm đặc biệt là trong thời gian đầu tiên tuy anh chưa xuất hiện trên video, nhưng tiếng hát anh đã được mọi người biết đến ngay sau khi tung ra CD thứ 3. Một điều may mắn cho Mạnh Quỳnh là anh được mẹ khuyến khích nhiều trên con đường nghệ thuật.
Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 72 tại Biên Hòa, đến năm 15 tuổi lên Sài Gòn để theo bậc trung học tại đây. Sau khi lên Sài Gòn, ngoài việc học văn hóa ở trường Trần Khai Nguyên, một điều không ngờ là Mạnh Quỳnh còn đi học tư về cổ nhạc với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn ở gần nhà...
Vào tháng 9 năm 1992, Mạnh Quỳnh cùng mẹ sang sinh sống tại Mỹ. Trong gần 2 năm ở New York, Mạnh Quỳnh vừa đi làm ở một hãng điện tử vừa đi học thêm Anh Văn vào buổi tối. Chỉ có hai mẹ con đùm bọc nhau nên Mạnh Quỳnh phải tạm bỏ dở việc học hành. Cuối cùng hai mẹ con quyết định dời về tiểu bang Minnesota và sống tại thành phố Burnville cho đến nay. Tại đây Mạnh Quỳnh ghi tên học ngành điện toán song song với việc học về sáng tác, luyện thanh và guitar tại nhà do giáo sư người Mỹ hướng dẫn... Chỉ khoảng một năm sau, trong những lần hát giúp vui cho đám cưới, Mạnh Quỳnh đã được sự khuyến khích của bạn bè và anh đã thu một số nhạc phẩm và gởi sang trung tâm Người Đẹp Bình Dương. Giám đốc trung tâm này đã mời anh ký hợp đồng ngay sau đó và anh đã chính thức bước chân vào con đường ca nhạc.
Từ năm 97, Mạnh Quỳnh bắt đầu được mời xuất hiện trên những chương trình video do trung tâm Tình thực hiện. Sau vài lần đầu tiên góp mặt Mạnh Quỳnh nhận được rất nhiều lời mời đi trình diễn tại khắp nơi có người Việt cư ngụ. Mạnh Quỳnh cho biết chỉ có một người bạn gái thân là nữ ca sĩ Phi Nhung, cũng là một nữ ca sĩ rẻ được nhiều người mến mộ qua loại nhạc trình bày giống Mạnh Quỳnh. Cả hai vẫn thường đi lưu diễn chung và tỏ ra rất ăn ý trong những nhạc phẩm trình bày song ca.

Xem toàn bộ | Đóng góp

Bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận phải dài hơn 50 ký tự. 0 ký tự

Zing Mp3 Beta