Vọng Cổ Thiêng Liêng Tình Mẹ

-

Hương Lan ft. Hương Thủy

Sáng tác: Đang cập nhật | Album: Paris By Night 104 - Beginnings 1| Thể loại: Việt Nam, Nhạc Quê Hương| Lượt nghe:

Sau  Đánh giá: 0

Lời bài hát Vọng Cổ Thiêng Liêng Tình Mẹ

Đóng góp: Mắt trần lúc sinh ra đời, bóng hình trước tiên con nhìn là Mẹ yêu!
Dòng máu nóng chảy trong người, nhịp tim hơi thở môi cười, nguồi khơi từ bầu sữa Mẹ tôi
Đứng ngồi bước đi lần đầu, cũng từ cánh tay dịu hiền dìu đời con
Gồng gánh dắt ẳm đến trường, dạy con biết hiểu trăm hiểu trăm điều, tình yêu chân lý chân phương
Vọng cổ:
Mẹ ơi! Mẹ thường bảo với co rằng: mẹ nuôi con lớn lên bằng những lời ca đậm đà tình mẫu tử
Nhịp võng đong đưa hòa theo tiếng ca của mẹ giữa cơn gió tàn đông thổi lạnh mái tranh nghèo
Một Mẹ một con trong xóm nhỏ tiều điều
Trong giấc ngủ say con bỗng cười ra tiếng, nhìn hai má ửng hồng mẹ thương biết bao nhiêu
Rồi tháng năm dài cứ lặng lẽ trôi mau con được lớn lên trong tiếng hát cung đàn, giữa cuộc sống quây cuồng theo nhịp thời gian, hai mẹ con ta đã thành người nghệ sĩ.
Con! con của mẹ. Giờ đây, con đã biết thế nào là thân gái tay mềm chân yếu và lắm khi kiếp hồng nhan cũng dạng mặt phong trần. Như cuộc đời của mẹ đây cũng gian nan khổ lụy bao lần. Con có biết đâu ôm đứa con thơ mẹ cố lau dòng nước mắt thay vào đó là nụ cười nở giữa bờ môi. Thế rồi trên bc đường đời muôn nẻo ngược xuôi, Mẹ luôn có con bên cạnh để làm nguồn an ủi. Từ lúc nằm trên võng ầu ơ tiếng hát đến lúc phiêu bạc giữa dòng đời con với mẹ chẳng lìa nhau.
Giờ con, khôn lớn nên người, tình mẹ sáng rạng ngời con luôn là bé dại mà thôi. Thời gian, nhanh quá không ngờ sợ Me phải về trời con run sợ có ngày mồ côi.
Mẹ! Mẹ ơi...
Con ời tiếng chuông đổ ngân nga tận giáo đuờng xa vọng về nới xóm nhỏ. Mẹ lặng lẽ nhìn hạt mưa bay trc ngõ khi tiếg chim khuya gọi bạn cuối chân trời. Tóc mẹ giờ đây lấm tấm điểm sương rồi. Mẹ góa con côi sống giữa lòng đô thị, hai bữa cơm nghèo năm tháng lạnh lùng trôi, trọn cả cuộc đời không có 1 ngày vui. Chỉ có con là nguồn an ủi trong những ngày cuối đời của Mẹ, Mẹ vẫn thương con như hồi con còn bé bỏng cho đến nay con đã khôn lớn nên người.
Đời mình như cánh chim giang hồ, gợi hồn theo những cung đàn du dương khi nhớ quê hương. Từ ngày xa quê con hằn mong mỏi cho Mẹ hiền, cùng con năm tháng gơi tâm tình trong tiếng hát như tiếng chim tận ngàn mây gởi tâm tư về bốn phương trời.
Trong những lời ca con gởi đến tri kỷ tri âm, trong đó có lời nhẳn nhủ dặn dò của mẹ, đêm đêm từ khi diễn trở về xóm nhỏ con mong sớm đc gần người mẹ thân yêu. Dưới ngọn đèn mờ mẹ vẫn thức để chờ con, khi gà trong xóm đã bắt đầu vang tiếng gáy. Hoa dạ lý hương thơm làm con nhớ mùi hương sữa mẹ đã cực khổ nuôi con trong cảnh sống cơ hàn. Con ơi không có tình thương nào bằng tình mẹ thương con, cũng như không ai có thể cách chia tình mẫu tử. Mẹ.. con ơi dẫu cho vật đổi sao dời, gần đất xa trời mẹ vẫn sống bên con. Mẹ...

Bài hát Vong Co Thieng Lieng Tinh Me do nhạc sĩ Đang cập nhật sáng tác, trình bày bởi ca sĩ Huong Lan ft. Huong Thuy thuộc thể loại Viet Nam, Nhac Que Huong

Bạn có thể cài đặt nhạc chờ (mạng mobifone, vinaphone, viettel), tải nhạc chuông, set nhạc nền Zing Me ca khúc Vong Co Thieng Lieng Tinh Me - Huong Lan ft. Huong Thuy ngay trên Zing Mp3. Nâng cấp tài khoản lên Zing VIP để tải nhạc chất lượng cao, lossless.

Xem toàn bộ Đóng góp lời bài hát chính xác hơn tại đây.

Bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận phải dài hơn 50 ký tự. 0 ký tự

Zing Mp3 Beta