Hương Lan

Vọng Cổ Thiêng Liêng Tình Mẹ

-
Aggregate Rating Schema 4.2/5 (85%) 840 votes
Thích 0

Phản hồi cho bài hát này (Report this song)

Vui lòng chọn cụ thể các mục bên dưới để thông báo cho Zing Mp3 biết vấn dề bạn gặp phải đối với bài hát này.
Để thông báo vi phạm bản quyền, vui lòng click vào đây (To file a copyright infringement notification, please click here)

Gửi

Thêm vào playlist

Bạn có thể tải trực tiếp bài hát này về thiết bị bằng cách dùng ứng dụng Zing Mp3 để quét mã QR này.

Vọng Cổ Thiêng Liêng Tình Mẹ
Vọng Cổ Thiêng Liêng Tình Mẹ
phiên bản 1/1
Đóng góp: dothuylhu

Mắt trần lúc sinh ra đời, bóng hình trước tiên con nhìn là Mẹ yêu!
Dòng máu nóng chảy trong người, nhịp tim hơi thở môi cười, nguồi khơi từ bầu sữa Mẹ tôi
Đứng ngồi bước đi lần đầu, cũng từ cánh tay dịu hiền dìu đời con
Gồng gánh dắt ẳm đến trường, dạy con biết hiểu trăm hiểu trăm điều, tình yêu chân lý chân phương
Vọng cổ:
Mẹ ơi! Mẹ thường bảo với co rằng: mẹ nuôi con lớn lên bằng những lời ca đậm đà tình mẫu tử
Nhịp võng đong đưa hòa theo tiếng ca của mẹ giữa cơn gió tàn đông thổi lạnh mái tranh nghèo
Một Mẹ một con trong xóm nhỏ tiều điều
Trong giấc ngủ say con bỗng cười ra tiếng, nhìn hai má ửng hồng mẹ thương biết bao nhiêu
Rồi tháng năm dài cứ lặng lẽ trôi mau con được lớn lên trong tiếng hát cung đàn, giữa cuộc sống quây cuồng theo nhịp thời gian, hai mẹ con ta đã thành người nghệ sĩ.
Con! con của mẹ. Giờ đây, con đã biết thế nào là thân gái tay mềm chân yếu và lắm khi kiếp hồng nhan cũng dạng mặt phong trần. Như cuộc đời của mẹ đây cũng gian nan khổ lụy bao lần. Con có biết đâu ôm đứa con thơ mẹ cố lau dòng nước mắt thay vào đó là nụ cười nở giữa bờ môi. Thế rồi trên bc đường đời muôn nẻo ngược xuôi, Mẹ luôn có con bên cạnh để làm nguồn an ủi. Từ lúc nằm trên võng ầu ơ tiếng hát đến lúc phiêu bạc giữa dòng đời con với mẹ chẳng lìa nhau.
Giờ con, khôn lớn nên người, tình mẹ sáng rạng ngời con luôn là bé dại mà thôi. Thời gian, nhanh quá không ngờ sợ Me phải về trời con run sợ có ngày mồ côi.
Mẹ! Mẹ ơi...
Con ời tiếng chuông đổ ngân nga tận giáo đuờng xa vọng về nới xóm nhỏ. Mẹ lặng lẽ nhìn hạt mưa bay trc ngõ khi tiếg chim khuya gọi bạn cuối chân trời. Tóc mẹ giờ đây lấm tấm điểm sương rồi. Mẹ góa con côi sống giữa lòng đô thị, hai bữa cơm nghèo năm tháng lạnh lùng trôi, trọn cả cuộc đời không có 1 ngày vui. Chỉ có con là nguồn an ủi trong những ngày cuối đời của Mẹ, Mẹ vẫn thương con như hồi con còn bé bỏng cho đến nay con đã khôn lớn nên người.
Đời mình như cánh chim giang hồ, gợi hồn theo những cung đàn du dương khi nhớ quê hương. Từ ngày xa quê con hằn mong mỏi cho Mẹ hiền, cùng con năm tháng gơi tâm tình trong tiếng hát như tiếng chim tận ngàn mây gởi tâm tư về bốn phương trời.
Trong những lời ca con gởi đến tri kỷ tri âm, trong đó có lời nhẳn nhủ dặn dò của mẹ, đêm đêm từ khi diễn trở về xóm nhỏ con mong sớm đc gần người mẹ thân yêu. Dưới ngọn đèn mờ mẹ vẫn thức để chờ con, khi gà trong xóm đã bắt đầu vang tiếng gáy. Hoa dạ lý hương thơm làm con nhớ mùi hương sữa mẹ đã cực khổ nuôi con trong cảnh sống cơ hàn. Con ơi không có tình thương nào bằng tình mẹ thương con, cũng như không ai có thể cách chia tình mẫu tử. Mẹ.. con ơi dẫu cho vật đổi sao dời, gần đất xa trời mẹ vẫn sống bên con. Mẹ...

Hương Lan

Giọng hát ngọt ngào và lối trình diễn điêu luyện của cô đã làm bao nhiêu người ngưỡng mộ. Hương Lan nổi bật trong loại nhạc trữ tình lãng mạn. Xem toàn bộ

Giọng hát ngọt ngào và lối trình diễn điêu luyện của cô đã làm bao nhiêu người ngưỡng mộ. Hương Lan nổi bật trong loại nhạc trữ tình lãng mạn.

Nghệ sĩ liên quan

Nghệ sĩ Quốc Đại

Quốc Đại

0 quan tâm
Nghệ sĩ Khánh Phương

Khánh Phương

0 quan tâm
Nghệ sĩ Giáng Tiên

Giáng Tiên

0 quan tâm
Nghệ sĩ Quang Dũng

Quang Dũng

0 quan tâm
Nghệ sĩ Trương Vũ

Trương Vũ

0 quan tâm
Rút gọn

Bình luận ()

Đăng bình luận trên Facebook

  • Xóa bình luận

Đăng nhập

360p

480p

720p

1080p

128 kbps

320 kbps

Lossless

Zalo
Về phiên bản cũ Góp ý / Báo lỗi