Xuân Đất Khách

-

Hà Bửu Tân

Sáng tác: Đang cập nhật | Thể loại: Nhạc Trữ Tình| Lượt nghe:

Bài hát này tạm thời bị ẩn theo yêu cầu của bên sở hữu bản quyền nội dung.
Sau  Đánh giá: 0

Lời bài hát Xuân Đất Khách

Đóng góp: Con chim sắt đã lao mình trong khói trắng, bỏ lại nơi này tâm sự kẻ li hương. Tôi đứng đây để mà nhớ mà thương, mà chờ đợi ngày về trong mộng tưởng. Không tiễn đưa ai bởi không có ai để mình đưa tiễn. Thế sao những buổi chiều mưa lạnh tôi vẫn đến đây để nhìn phi cơ cất cánh rồi khuất dần trong khói trắng sương...mờ
Phải chăng nhớ quê hương và trông đợi ngày về. Kẻ vẫy khăn tay chào người ở lại, kẻ vội vàng nhấc mớ hành trang. Nghe họ chúc nhau câu thượng lộ bình an Tôi nghe lệ rưng rưng từng giọt chảy trong hồn, vội gục đầu cúi mặt quay lưng, để cố ngăn đôi dòng nước mắt. Phải chăng đất Việt trời Âu có cách ngăn một bờ Dịch Thủy nên một lần đi là khó thể quay về. Một kẻ li hương với tháng đợi năm chờ. Khói phi cơ đã tan dần trong mây trắng, sao Tôi vẫn còn đứng lặng để nhìn theo. Một đàn chim vỗ cánh bay mau, Trời ủ dột như nỗi sầu lữ thứ. Tôi muốn mượn cánh chim gởi vể đất Mẹ, những tâm sự buồn của một kẻ lìa quê.
Chưa một lần ngâm Tráng sĩ hề, nên lòng cứ mãi nhớ thương quê. Mùa xuân về nữa, xuân về nữa, tuyết trắng rơi nhiều dạ tái tê.
Mỗi bận xuân sang Tôi thấy lòng se lại nhớ làm sao hương vị của quê...nhà.
Dưa hấu miền Đông với bưởi ngọt Biên Hòa. Rượu Bà Điểm nem chua Thủ Đức, cam Long Thành măng cụt Lái Thiêu. Múi Sầu Riêng ngon ngọt biết bao nhiêu, cơm nấu gạo nanh chồn thơm bát ngát. Mùi hương khói lẫn trong tiếng pháo mấy cành mai nở rộ đón giao thừa. Trời Pari lạnh lùng mưa tuyết đổ. Xuân đã về sao cây cỏ xơ rơ. Ôi biết bao giờ được trông thấy cảnh xuân xưa. Ngày về quê cũ vẫn nay lần mai lựa. Mùa xân trước hẹn mùa xuân tới, mùa Xuân này lại hẹn đến Xuân sau. Âm thầm năm tháng qua mau, Xuân này đến nữa là bao Xuân rồi. Góc giáo đường lạnh lẽo đứng trơ vơ, vài chiếc lá vật vờ bay trước gió. Tuyết rơi trắng xóa chân cầu, mùa Xuân đất khách ai sầu hơn ai./.

Bài hát Xuan Dat Khach do nhạc sĩ Đang cập nhật sáng tác, trình bày bởi ca sĩ Ha Buu Tan thuộc thể loại Nhac Tru Tinh

Bạn có thể cài đặt nhạc chờ (mạng mobifone, vinaphone, viettel), tải nhạc chuông, set nhạc nền Zing Me ca khúc Xuan Dat Khach - Ha Buu Tan ngay trên Zing Mp3. Nâng cấp tài khoản lên Zing VIP để tải nhạc chất lượng cao, lossless.

Xem toàn bộ Đóng góp lời bài hát chính xác hơn tại đây.

Bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận phải dài hơn 50 ký tự. 0 ký tự

Zing Mp3 Beta