Xuân Đất Khách

Thể loại:
Aggregate Rating Schema 4.2/5 (85%) 840 votes
Thích 0

Thêm vào playlist

Bạn có thể tải trực tiếp bài hát này về thiết bị bằng cách dùng ứng dụng Zing Mp3 để quét mã QR này.

Xuân Đất Khách
Xuân Đất Khách
phiên bản 1/1
Đóng góp: viptieutu01

Con chim sắt đã lao mình trong khói trắng, bỏ lại nơi này tâm sự kẻ li hương. Tôi đứng đây để mà nhớ mà thương, mà chờ đợi ngày về trong mộng tưởng. Không tiễn đưa ai bởi không có ai để mình đưa tiễn. Thế sao những buổi chiều mưa lạnh tôi vẫn đến đây để nhìn phi cơ cất cánh rồi khuất dần trong khói trắng sương...mờ
Phải chăng nhớ quê hương và trông đợi ngày về. Kẻ vẫy khăn tay chào người ở lại, kẻ vội vàng nhấc mớ hành trang. Nghe họ chúc nhau câu thượng lộ bình an Tôi nghe lệ rưng rưng từng giọt chảy trong hồn, vội gục đầu cúi mặt quay lưng, để cố ngăn đôi dòng nước mắt. Phải chăng đất Việt trời Âu có cách ngăn một bờ Dịch Thủy nên một lần đi là khó thể quay về. Một kẻ li hương với tháng đợi năm chờ. Khói phi cơ đã tan dần trong mây trắng, sao Tôi vẫn còn đứng lặng để nhìn theo. Một đàn chim vỗ cánh bay mau, Trời ủ dột như nỗi sầu lữ thứ. Tôi muốn mượn cánh chim gởi vể đất Mẹ, những tâm sự buồn của một kẻ lìa quê.
Chưa một lần ngâm Tráng sĩ hề, nên lòng cứ mãi nhớ thương quê. Mùa xuân về nữa, xuân về nữa, tuyết trắng rơi nhiều dạ tái tê.
Mỗi bận xuân sang Tôi thấy lòng se lại nhớ làm sao hương vị của quê...nhà.
Dưa hấu miền Đông với bưởi ngọt Biên Hòa. Rượu Bà Điểm nem chua Thủ Đức, cam Long Thành măng cụt Lái Thiêu. Múi Sầu Riêng ngon ngọt biết bao nhiêu, cơm nấu gạo nanh chồn thơm bát ngát. Mùi hương khói lẫn trong tiếng pháo mấy cành mai nở rộ đón giao thừa. Trời Pari lạnh lùng mưa tuyết đổ. Xuân đã về sao cây cỏ xơ rơ. Ôi biết bao giờ được trông thấy cảnh xuân xưa. Ngày về quê cũ vẫn nay lần mai lựa. Mùa xân trước hẹn mùa xuân tới, mùa Xuân này lại hẹn đến Xuân sau. Âm thầm năm tháng qua mau, Xuân này đến nữa là bao Xuân rồi. Góc giáo đường lạnh lẽo đứng trơ vơ, vài chiếc lá vật vờ bay trước gió. Tuyết rơi trắng xóa chân cầu, mùa Xuân đất khách ai sầu hơn ai./.

Bình luận ()

Đăng bình luận trên Facebook

  • Xóa bình luận

Đăng nhập

128 kbps

320 kbps

Lossless

Zalo
Về phiên bản cũ Góp ý / Báo lỗi