Bìm Bịp Kêu -

Sáng tác:

Quế Chi

Album:
Thể loại:
Thêm vào Tải về Phản hồi Chia sẻ

lượt nghe - Được tổng hợp dựa trên số liệu lượt nghe của người dùng trên cả desktop, mobile và smart TV

Phản hồi cho bài hát này (Report this song)

Vui lòng chọn cụ thể các mục bên dưới để thông báo cho Zing MP3 biết vấn dề bạn gặp phải đối với bài hát này.
Để thông báo vi phạm bản quyền, vui lòng click vào đây (To file a copyright infringement notification, please click here)

Gửi

Thêm vào playlist

  • Bài hát yêu thích

    bài Thêm
  • Bài hát yêu thích

    bài Thêm
Zing MP3

Bài hát này không tải được vì lý do bản quyền

Bạn có thể tải trực tiếp bài hát này về thiết bị bằng cách dùng ứng dụng Zing MP3 để quét mã QR này.

Zing MP3

Trải nghiệm chất lượng âm thanh tương tự nghe CD gốc với tài khoản Zing MP3 VIP.

Bìm Bịp Kêu
phiên bản 1/1
Đóng góp: hiepthiettuong

BÌM BỊP KÊU
Nhạc
Nữ: Mây thấy trăng thật đầy kéo nhau mây về đây.
Nam: Qua thấy em mặn mà hứa thương em thiệt thà.
Nữ: Bìm bịp kêu bờ sông nước lên cho đầy sông chớ.
Nam: Bìm bịp kêu bờ sông thấy em chưa chồng.
Nữ: Bìm bịp kêu chớ Bìm bịp kêu nước lên ngập đồng.
Nam: Bìm bịp kêu chớ Bìm bịp kêu hỏi em chớ lạnh… không.

Nữ: Hò ơ bởi đêm trăng đầy nên trời nhiều mây trắng, tại Bìm bịp kêu nên nước lớn đầy sông.
Vọng cổ
Nam: (Câu 1) Hò ơ chớ thương em mười tám tuổi chưa chồng trăng tròn nước lớn phòng không lạnh…. lùng.
Nghe Bìm bịp kêu chắc em buồn bã trong lòng, bởi nước tràn sông nên đồng nhiều cá, bởi em có một mình nên cực khổ quanh năm. Nói thiệt nha thấy em dầm mưa cấy lúa anh giận từng cơn gió thổi qua, thấy em vất vả be bờ trách con bìm bịp kêu chi cho nước đầy tràn sông lớn.
Nữ: (Câu 2) Anh nói là tại Bìm bịp kêu nên nước tràn sông lớn, còn em vất vả gian lao dầm mưa dãi nắng là tại vì em tuổi đã mười tám mà chưa chịu có chồng?
Nam: Vậy chớ sao.
Nữ: Anh Hai có biết tại sao mà em chịu sống lạnh lùng.
Nam: Tại sao vậy em Hai?
Nữ: Cái phận làm con phải tròn chữ hiếu, còn chút mẹ già biết gởi lại cho ai. Anh Hai nói là tại Bìm bịp kêu cho nên nước lớn chớ biết đâu thấy nước tràn đồng Bìm bịp nó mới kêu. Anh nói tại em có một mình nên em vất vả, biết đâu có chồng rồi còn cực khổ nhiều hơn.
Nhạc
Nam: Sông nước song đục ngàu nước trôi thật mau.
Nữ: Trăng rủ mây theo về chớ em quen một mình.
Nam: Bìm bịp kêu bờ sông nước lên cho đầy sông chớ.
Nữ: Bìm bịp kêu bờ sông thấy anh Hai mặn lòng
Nam: Bìm bịp kêu chớ Bìm bịp kêu
Nữ: Thấy anh nặng lòng
Nam: Bìm bịp kêu
Nữ: Chứ còn bụng em hổng thương làm sao.
Nam: Bìm bịp kêu chớ Bìm bịp kêu hỏi em sao làm… ngơ.

Nữ: Hò ơ chứ nước cạn đáy sông hay nước tràn đồng là do nơi con nước, con Bìm bịp kêu con Bìm bịp hót là để báo tin, sao anh kể tội kể tình, tội cho thân con bìm bịp ơ ơ ……
Vọng cổ
(Câu 5) Anh biểu thấy em chưa chồng nên anh tội nghiệp sao em nói thiệt anh lại trách em làm ngơ ngoảnh mặt để dạ anh….. sầu.
Nam: Thôi mà em Hai, bung anh em biết còn hỏi cơ hỏi cầu.
Nữ: Mà em hỏi thiệt anh nha anh Hai, anh nói thấy em cực khổ bởi chưa chồng nên anh tội nghiệp, nếu thiệt tình tại Bìm bịp kêu mà nước đầy sông thì nước tràn đồng cũng đâu có lựa tiếng kêu của từng con Bìm bịp, anh Hai đeo đuổi em hoài chi cho cực bởi anh đếm làm sao cho hết mấy cô chưa chồng.
Nam: (Câu 6) Em Hai nè, em ác chi quá vậy, bắt bẻ anh từng tiếng từng lời vậy em Hai. Thôi thì anh cũng hổng có nói gần nói xa mà nói thiệt cái bụng dạ của anh cho em được biết. Nước lớn đầy sông đâu phải tại tiếng kêu con Bìm bịp, hổng phải tại em cực khổ bởi chưa chồng mà anh tội nghiệp anh thương
Nữ: Vậy chớ tại sao vậy anh Hai?
Nam: Tại vì nhà anh nhà em cách có một con đường, còn đồng anh ruộng em thì chung bờ mẫu, bởi vậy anh thương em từ hồi em còn nhỏ, muốn được cùng em sẻ chia cực khổ trọn đời
Nữ: Nhưng mà… còn mẹ em.
Nam: Mẹ của tụi mình thì tụi mình cùng quản dưỡng, rồi mỗi khi bìm bịp kêu nước lớn, ra ruộng be bờ mình cực khổ cũng có đôi./.

Vui lòng gửi file .LRC (karaoke lyrics) của bài hát này cho chúng tôi.

Chọn file Gửi
Minh Vương

Minh Vương là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng người Việt Nam. Ông được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2007 vì những thành tích đóng góp của mình trong nghệ thuật cải lương. Ông được cho là sinh ngày 1 tháng 7 (sau cuộc phẫu thuật ghép... Xem toàn bộ

Minh Vương là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng người Việt Nam. Ông được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2007 vì những thành tích đóng góp của mình trong nghệ thuật cải lương. Ông được cho là sinh ngày 1 tháng 7 (sau cuộc phẫu thuật ghép thận thành công vào ngày 1 tháng 7 năm 2012, Minh Vương quyết định chọn ngày này làm ngày sinh chính thức) năm 1949 tại Cần Giuộc, Long An. Gia đình ông có 7 anh em, đều sinh ra và lớn lên tại Long An, năm 10 tuổi anh theo cha mẹ lên Sài Gòn lập nghiệp. Ông theo học trung học, nhưng lại mê hát cải lương, nên tìm đến thầy Bảy Trạch. Ông từng đi làm em nuôi của những đào kép chính, phải khuân vác, xách đồ khi đoàn di chuyển, biểu diễn. Bắt đầu đi hát năm 14 tuổi (1964) và sau khi đoạt giải Khôi nguyên vọng cổ, được bầu Long ở đoàn Kim Chung mời ký hợp đồng. Ði hát chưa được 1 năm thì Minh Vương bị bệnh, tóc rụng, nên phải nghỉ ở nhà chữa bệnh. 1 năm sau, Minh Vương trở lại đoàn hát. Ông nhận bất cứ vai diễn nào với tâm niệm: "Có công mài sắt có ngày nên kim". Năm 1967, Minh Vương được hát kép chính, lúc đó 18 tuổi và thực sự năm đó đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng. Năm 1971, tên tuổi của Minh Vương thực sự bắt đầu tỏa sáng, được nhiều hãng băng đĩa chú ý, mời thu thanh. Đồng thời, Minh Vương được mời đóng phim Sám hối. Đến năm 1972 thì Minh Vương cùng vợ thành lập đoàn cải lương Việt Nam lưu diễn khắp nơi cho đến sự kiện 30 tháng 4 năm 1975. Minh Vương từng là diễn viên của Đoàn Sài Gòn, Đoàn văn Công Thành phố Hồ Chí Minh. Anh cũng đã từng đi sang biểu diễn ở các nước Tây Âu cùng với các nghệ sĩ tài danh khác. Các nam nữ nghệ sĩ ông có dịp hát, diễn chung: Lệ Thủy, Bạch Tuyết, Thanh Tuấn, Thanh Sang, Minh Phụng, Thanh Kim Huệ, Mỹ Châu,... Danh hiệu, giải thưởng Khôi nguyên vọng cổ (1964) Diễn viên sân khấu được yêu thích nhất sau 10 năm giải phóng do báo Tuổi Trẻ bình chọn (1985). Huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc (1990). Danh ca vọng cổ được yêu thích nhất do báo Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức (1990). Giải nam - nữ diễn viên cải lương đóng chung được yêu thích nhất (cùng với Lệ Thủy) do báo Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức (1992). Danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2007. Kỷ lục Guinness Việt Nam 2008 cho cặp đào – kép đóng chung lâu năm và ăn ý nhất (cùng với Lệ Thủy). Giải Mai vàng 2008 do báo Người lao động tổ chức.

Rút gọn

Video Minh Vương

Album Minh Vương

Bình luận ()

Xem thêm

Gợi Ý

Autoplay iTự động chuyển sang video được gợi ý khi kết thúc video đang nghe. (Yêu cầu player ở chế độ không lặp)

Đăng nhập

Liên kết với tài khoản Zalo

Zing MP3

Chào

Zing MP3 vô cùng xin lỗi bạn vì sự cố đăng nhập xảy ra cách đây vài ngày đã ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn trên website Zing MP3.

Hiện sự cố đã được khắc phục và bạn đã có thể sử dụng Zing MP3 bình thường.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi tặng bạn 1 tháng Zing MP3 VIP và chúc bạn một ngày vui vẻ!

Mọi góp ý và thắc mắc, vui lòng liên hệ tại đây!

Kiểm tra thời hạn Zing MP3 VIP tại:

mymusic

Đóng

Zing MP3

360p

480p

720p

1080p

128 kbps

320 kbps

Lossless

Zalo