Đường Tôi Đi Dài Theo Đất Nước -

Aggregate Rating Schema 4.2/5 (85%) 840 votes
Thích 0
Sáng tác:

Vũ Trọng Hối

Thêm vào Tải về Phản hồi Chia sẻ

lượt nghe - Được tổng hợp dựa trên số liệu lượt nghe của người dùng trên cả desktop, mobile và smart TV

Phản hồi cho bài hát này (Report this song)

Vui lòng chọn cụ thể các mục bên dưới để thông báo cho Zing MP3 biết vấn dề bạn gặp phải đối với bài hát này.
Để thông báo vi phạm bản quyền, vui lòng click vào đây (To file a copyright infringement notification, please click here)

Gửi

Thêm vào playlist

  • Bài hát yêu thích

    bài Thêm
  • Bài hát yêu thích

    bài Thêm
Zing MP3

Bài hát này không tải được vì lý do bản quyền

Bạn có thể tải trực tiếp bài hát này về thiết bị bằng cách dùng ứng dụng Zing MP3 để quét mã QR này.

Zing MP3

Trải nghiệm chất lượng âm thanh tương tự nghe CD gốc với tài khoản Zing MP3 VIP.

Đường Tôi Đi Dài Theo Đất Nước
phiên bản 1/2
Đóng góp: mp3

Đời giao liên bước tôi đi dài theo theo đất nước. Đường tôi đi, núi chênh vênh có mây bay dưới chân giăng thành. Đời tôi như những con thoi, dệt tình yêu quê hương đất nước. Đời tôi như cánh chim bay, cánh chim bay suốt dãy Trường Sơn. Ôi non xanh nước biếc, luôn luôn dìu chân ta bước tiếp. Nghĩ cũng lắm gian nguy, xong khi mà quê hương rớm máu, dẫu thác lũ băng băng, dẫu bão núi dông rừng, dù đường trơn trời nghiêng hề chi. Đường Trường Sơn từng quen nhịp đi, những bước chân coi khinh gian nguy. Dẫu giá buốt chân tay, dẫu nắng khét đôi vai, gùi nặng vai rừng khuya vực sâu. Ngày ngày qua đường mây đèo cao vẫn vui cùng Trường Sơn mấy thương yêu.

Đời giao liên bước tôi đi dài theo theo đất nước. Đường tôi đi, núi chênh vênh có mây bay dưới chân giăng thành. Đời tôi như những con thoi, dệt tình yêu quê hương đất nước. Đời tôi như cánh chim bay, cánh chim bay suốt dãy Trường Sơn. Ôi non xanh nước biếc, luôn luôn dìu chân ta bước tiếp. Cũng lắm lúc gian nan, chung quanh đạn bom rơi chắn lối. Đất nước vẫn bên tôi. Rẽ lối vết chân nai, đường trường Sơn thuộc như bàn tay. Từng bờ khe cầu tre ngọn cây, những bước đi đi theo tương lai. đất nước vẫn bên tôi, suối róc rách trăng soi, đường hiện xa, gần theo tầng mây. Cảnh đẹp như giục tâm hồn tôi bước trên đường Trường Sơn mấy thương yêu.

Đường Tôi Đi Dài Theo Đất Nước
phiên bản 2/2
Đóng góp: billykha

Đời giao liên bước tôi đi dài theo theo đất nước.
Đường tôi đi, núi chênh vênh có mây bay dưới chân giăng thành.
Đời tôi như những con thoi, dệt tình yêu quê hương đất nước.
Đời tôi như cánh chim bay, cánh chim bay suốt dãy Trường Sơn.
Ôi non xanh nước biếc, luôn luôn dìu chân ta bước tiếp.
Nghĩ cũng lắm gian nguy, xong khi mà quê hương rớm máu,
dẫu thác lũ băng băng, dẫu bão núi dông rừng, dù đường trơn trời nghiêng hề chi.
Đường Trường Sơn từng quen nhịp đi, những bước chân coi khinh gian nguy.
Dẫu giá buốt chân tay, dẫu nắng khét đôi vai, gùi nặng vai rừng khuya vực sâu.
Ngày ngày qua đường mây đèo cao vẫn vui cùng Trường Sơn mấy thương yêu.

Đời giao liên bước tôi đi dài theo theo đất nước.
Đường tôi đi, núi chênh vênh có mây bay dưới chân giăng thành.
Đời tôi như những con thoi, dệt tình yêu quê hương đất nước.
Đời tôi như cánh chim bay, cánh chim bay suốt dãy Trường Sơn.
Ôi non xanh nước biếc, luôn luôn dìu chân toi bước tiếp.
Cũng lắm lúc gian nan, chung quanh đạn bom rơi chắn lối.
Đất nước vẫn bên tôi. Rẽ lối vết chân nai,
đường trường Sơn thuộc như bàn tay.
Từng bờ khe cầu tre ngọn cây, những bước đi đi theo tương lai.
đất nước vẫn bên tôi, suối róc rách trăng soi,
đường hiện xa, gần theo tầng mây.
Cảnh đẹp như giục tâm hồn tôi bước trên đường Trường Sơn mấy thương yêu.

Vui lòng gửi file .LRC (karaoke lyrics) của bài hát này cho chúng tôi.

Chọn file Gửi
Bích Hồng

Bích Hồng được biết đến là một cô ca sĩ trẻ vừa có sắc lại vừa có tài, chị được khán giả chú ý nhiều sau khi tham gia vào cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2011 và giành giải ba phong cách dân gian cùng với đó là giải Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất. Vốn ca sĩ Xem toàn bộ

Bích Hồng được biết đến là một cô ca sĩ trẻ vừa có sắc lại vừa có tài, chị được khán giả chú ý nhiều sau khi tham gia vào cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2011 và giành giải ba phong cách dân gian cùng với đó là giải Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất. Vốn ca sĩ Bích Hồng sinh ra trong một gia đình không có ai làm trong nghệ thuật, tuy vậy ngay từ lúc nhỏ ca sĩ Bích Hồng đã rất mê ca hát; chị thường xuyên tham gia vào các cuộc thi lớn nhỏ tại trương hay của địa phương. Với tài năng của mình, chị cũng đã giành khá nhiều giải thưởng cho mình trước khi nổi tiếng ở cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2011. Tuy là một người có tài năng về ca hát nhưng khi chị quyết định theo đuổi nghề ca hát này thì ban đầu chị không nhận được nhiều sự ủng hộ của cha mẹ mình vì bố mẹ của chị cho rằng đây là một nghề rủi ro và sau này chị rất khó lấy chồng. Phải thuyết phục mãi đến năm 2004, chị nhận được cái gật đầu của cha mẹ khi quyết định thi vào hệ trung cấp khoa Thanh nhạc của trường Nhạc viện Hà Nội nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trong thời gian còn là sinh viên, Bích Hồng cũng đã xin đi hát lót ở một số sân khấu để lấy kinh nghiệm cũng như giúp mình trưởng thành hơn về kinh nghiệm sống cũng như phong cách biểu diễn trên sân khấu để bước trên con đường nghệ thuật sau này. Sau khi hoàn thành chương trình hệ trung cấp, ca sĩ Bích Hồng tiếp tục học lên hệ đại học để nắm vững kiến thức chuyên môn hơn. Đến năm 2010 khi đó Bích Hồng là sinh viên năm thứ ba của hệ đại học, chị đã đăng ký tham gia vào cuộc thi “Tiếng hát mùa thu” do Đài Truyền hình Hà Nội tổ chức và đạt được giải Ba. Sau đó, một năm sau chị đăng ký tham dự cuộc thi Sao Mai và giành cú đúp hai giải thưởng cùng một lúc. Có thể nói thành công ở cuộc thi Sao Mai là bước đệm giúp Bích Hồng được nhiều khán giả biết đến hơn cùng với đó chị cũng nhận được nhiều lời mời đi hát hơn với mức cát xê cao hơn. Với chất giọng cao, trong sáng ca sĩ Bích Hồng đã lựa chọn những ca khúc trữ tình mang âm hưởng dân gian là hướng đi sau này của mình trên con đường ca hát. Sau gần một năm giành giải Sao Mai và trong một thời gian dài ấp ủ, Bích Hồng đã quyết định cho ra mắt album “Mùa xuân đầu tiên” và trong album này, thêm một lần nữa Bích Hồng khẳng định phong cách âm nhạc mang âm hưởng dân gian . Album đã nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình, thầy cô, bạn bè và khán giả yêu nhạc trên cả nước. Đó chính là động lực để Bích Hồng tiếp tục ra mắt CD Vol.2 "Gửi người tri kỷ" nhằm tri ân những người đã quan tâm, ủng hộ và dành tình cảm đặc biệt cho mình trong thời gian vừa qua. Với lợi thế giọng nữ cao, trong sáng Bích Hồng phù hợp với những ca khúc trữ tình mang âm hưởng dân gian. Đây cũng chính là dòng ca khúc mà cô đã chọn để bước đi trên con đường ca hát chuyên nghiệp- với dấu ấn của thành công đầu tiên là Giải ba Sao Mai 2011 phong cách Dân gian. Sau một khoảng thời gian dài ấp ủ, Bích Hồng đã chính thức ra mắt album “Mùa xuân đầu tiên”.

Rút gọn

Album Bích Hồng

Video Bích Hồng

Bình luận ()

Xem thêm

Gợi Ý

Autoplay iTự động chuyển sang video được gợi ý khi kết thúc video đang nghe. (Yêu cầu player ở chế độ không lặp)

Đăng nhập

Liên kết với tài khoản Zalo

Zing MP3

Chào

Zing MP3 vô cùng xin lỗi bạn vì sự cố đăng nhập xảy ra cách đây vài ngày đã ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn trên website Zing MP3.

Hiện sự cố đã được khắc phục và bạn đã có thể sử dụng Zing MP3 bình thường.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi tặng bạn 1 tháng Zing MP3 VIP và chúc bạn một ngày vui vẻ!

Mọi góp ý và thắc mắc, vui lòng liên hệ tại đây!

Kiểm tra thời hạn Zing MP3 VIP tại:

mymusic

Đóng

Zing MP3
Zalo