Hoàng Thục Linh
Hoàng Thục Linh

Hoàng Thục Linh

Hoàng Thục Linh sinh ngày 09/01/1991 tại Thành phố Terengganu, nước Malaysia. Hoàng Thục Linh được biết đến là một ca sĩ trẻ nổi tiếng ở trung tâm Asia với các ca khúc được...Tiểu sử Hoàng Thục Linh

Tiểu sử Hoàng Thục Linh

  • Tên thật: Hoàng Thục Linh
  • Ngày sinh: 09/01/1991
  • Quốc Gia: Việt Nam
Hoàng Thục Linh sinh ngày 09/01/1991 tại Thành phố Terengganu, nước Malaysia. Hoàng Thục Linh được biết đến là một ca sĩ trẻ nổi tiếng ở trung tâm Asia với các ca khúc được nhiều khán giả yêu mến như Thôi Đừng Chiêm Bao, Bóng Đêm Cuộc Tình, Xin Làm Người Hát Rong, Mưa Đêm Ngoại Ô,... bên cạnh đó nữ ca sĩ này cũng từng góp mặt trong nhiều đĩa DVD như Hùng Ca Sử Việt bản Cái Cò, Nhạt Nắng trong Asia 72 chủ đề Y Vân , Tàu Đêm Năm Cũ trong Asia 74 chủ đề Trúc Phương , Ngày Xuân Thăm Nhau và Nhớ Người Yêu trong Asia 73 Sinh ra trong chuyến vượt biển tị nạn tại Mỹ, sau đó chị cùng với gia đình của mình chuyển đến tiểu bang Michigan đinh cư vào năm 1992 khi đó chị mới được 18 tháng. Vốn yêu thích âm nhạc từ nhỏ và được cha mẹ của mình hát các ca khúc Việt Nam trong những lúc ở trên xe hay lúc qua các đĩa hát CD và DVD. Cũng chính nhờ vào ý thức vốn là một cô gái gốc Việt nên Thục Linh đã tự học tiếng mẹ đẻ từ các đĩa nhạc Karaoke và giao tiếp với mọi người trong gia đình bằng tiếng Việt . Có lẽ mà vì thế dù ở trường Thục Linh học theo ngôn ngữ tiếng Anh nhưng Thục Linh vẫn nói rất sõi ngôn ngữ tiếng Việt của mình. Năm lên 8 tuổi, Hoàng Thục Linh đã có buổi trình diễn đầu tiên trong những buổi sinh hoạt ca nhạc của cộng đồng, bài hát đầu tiên mà chị hát đó là ca khúc 20-40 của Y Vân Đối với Thục Linh, mặc dù không được sinh ra ở Việt Nam thế nhưng với chị chị vẫn luôn thấy gần gũi với miền đất này, chị rất thích nét đẹp của chiếc áo dài và các món ăn của Việt Nam do cha mẹ mình nấu như phở, bún bò Huế, bún riêu và nước mắm,... bên cạnh đó chị cũng rất yêu tiếng Việt Nam và những ca khúc tiếng mẹ đẻ mà chị đã trình diễn Năm 13 tuổi, gia đình chị chuyển sang sống ở tiểu bang Arizona và Hoàng Thục Linh vẫn tiếp tục tham gia ca hát trong các buổi sinh hoạt của cộng đồng. Đến khi lớn hơn, Hoàng Thục Linh bắt đầu tham gia hát tại các phòng trà và Casino. Ngoài ra, Thục Linh cũng từng tham gia vào cuộc thi sắc đẹp và giành ngôi á hậu tại cuộc thi Hoa Hậu áo dài của cộng đồng Việt Nam tại Arizona. Sự nghiệp ca hát của Hoàng Thục Linh bắt đầu thay đổi khi vào năm 2009, chị được trung tâm Vân Sơn mời cộng tác sau đó nhờ vào người bạn của mình chị được Trung tâm Asia cộng tác và gắn bó với trung tâm này cho tới hiện tại Bên cạnh tài năng ca hát của mình, Thục Linh còn biết chơi dương cầm, piano nhạc cổ điển và sáng tác một số bài hát tiếng Anh. Hiện tai chị cũng đã đã tốt nghiệp đại học ở Arizona ngành Quản Trị Hành Chính và dự định sắp tới chị sẽ tiếp tục lên Cao Học Các album đã phát hành: Nếu Muốn Rời xa (2012)

Đăng nhập

Liên kết với tài khoản Zalo

Zing MP3

Chào

Zing MP3 vô cùng xin lỗi bạn vì sự cố đăng nhập xảy ra cách đây vài ngày đã ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn trên website Zing MP3.

Hiện sự cố đã được khắc phục và bạn đã có thể sử dụng Zing MP3 bình thường.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi tặng bạn 1 tháng Zing MP3 VIP và chúc bạn một ngày vui vẻ!

Mọi góp ý và thắc mắc, vui lòng liên hệ tại đây!

Kiểm tra thời hạn Zing MP3 VIP tại:

mymusic

Đóng

Zing MP3

Độ nét chuẩn 360p

Độ nét chuẩn 480p

Độ nét cao 720p

Độ nét cao 1080p

Tiêu chuẩn 128 kbps

Chất lượng cao 320 kbps

Chất lượng CD Lossless

ZingMp3 download
NỘI DUNG BẢN QUYỀN
Theo yêu cầu của đơn vị sở hữu bản quyền, bạn cần
Tài khoản VIP để tải nội dung này
ZingMp3 download
NỘI DUNG BẢN QUYỀN
Theo yêu cầu của đơn vị sở hữu bản quyền, bạn cần
Tài khoản VIP để tải nội dung này
download
DÀNH CHO TÀI KHOẢN VIP
Bạn hãy nâng cấp tài khoản VIP để sử dụng
tính năng này.
ZingMp3 download
DÀNH CHO TÀI KHOẢN VIP
Bạn hãy đăng nhập tài khoản VIP để sử dụng
tính năng này.
BẠN MUỐN RỜI ĐI?
Nếu rời khỏi trang, yêu cầu tải bài hát của bạn sẽ bị hủy
Bạn có chắc chắn muốn rời khỏi trang?
Danh sách download
  • ZingMP3 download
    1%
    Đang nén
Bạn đã vượt mức giới hạn download một ngày. Vui lòng trở lại vào ngày mai.
Zalo