Minh Đăng
Minh Đăng

Minh Đăng

Là người sáng tác nhiều bài hát về Mẹ, về quê hương Cà Mau với những giai điệu mượt mà, duyên dáng mang âm hưởng tài tử cải lương Nam bộ. Tác giả Minh Đăng được một bộ phận không nhỏ công chúng yêu thích. Sinh ra ở miền Bắc (quê anh ở Hoa Lư, tỉnh Ninh...Tiểu sử Minh Đăng

Tiểu sử Minh Đăng

  • Tên thật: Minh Đăng
  • Ngày sinh: 1960
  • Quốc Gia: Việt Nam
Là người sáng tác nhiều bài hát về Mẹ, về quê hương Cà Mau với những giai điệu mượt mà, duyên dáng mang âm hưởng tài tử cải lương Nam bộ. Tác giả Minh Đăng được một bộ phận không nhỏ công chúng yêu thích. Sinh ra ở miền Bắc (quê anh ở Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), từ nhỏ Minh Đăng rất mê cải lương - nhất là cải lương Nam bộ, nên đã sớm bộc lộ năng khiếu về cổ nhạc. Lớn lên, anh đi bộ đội. Anh chiến đấu ở đất bạn Campuchia. Sau khi xuất ngũ, anh vào tận xứ Bạc Liêu - cái nôi của nhạc tài tử Nam bộ để thực hiện ước mơ của mình. Anh xin vào làm việc ở Phòng Văn hóa quần chúng thuộc Ty Văn hóa Minh Hải làm công tác dàn dựng các chương trình văn nghệ, nhưng tài tử cải lương Nam bộ mới là niềm say mê mà anh theo đuổi. Lòng say nghề cộng với cơ duyên đã đưa tên tuổi Minh Đăng đến với công chúng bằng những sáng tác mang giai điệu, ca từ trẻ trung, giàu tính lãng mạn nhưng lạc quan, yêu đời. Sự nghiệp sáng tác của anh bắt đầu từ con đường tự học và sau này là học thêm ở các bậc nghệ sĩ đã thành danh như: Trọng Nguyễn, Dạ Quang, Thanh Tâm... Cái may mắn nhất của Minh Đăng là được làm việc ở một môi trường hết sức thuận lợi, hằng ngày gần gũi với các soạn giả tên tuổi, nhưng với bản tính rụt rè không dám hỏi chỉ học lớm các bậc đàn anh. Cho đến bây giờ, khi nghĩ lại cảm thấy mình mắc cỡ! Anh kể: ngày đầu tiên tập tành sáng tác, anh “ăn cắp” bài ca Viên An chiều bến hẹn của Thanh Tâm để coi theo mà viết, và viết không dám sai một dấu. Người ta ba chữ là mình cũng ba chữ, xuống mùi bằng dấu huyền thì mình phải huyền... nhưng viết rồi không ai ca được. Thấy anh mê sáng tác Vọng cổ, soạn giả Dạ Quang và các anh em trong đơn vị hướng dẫn phương pháp sáng tác. Khi nghề đạt đến độ chín, anh mới hiểu ra rằng: sáng tạo nghệ thuật không phải đơn giản như suy nghĩ thuở ban đầu huyền huyền sắc sắc, mà cả một quá trình học tập về nguyên lý, về ca từ... rồi phải lao tâm khổ tứ rèn luyện mới có được một bài bản hay, có hồn, để góp vui cho đời.

Đăng nhập

Liên kết với tài khoản Zalo

Zing MP3

Chào

Zing MP3 vô cùng xin lỗi bạn vì sự cố đăng nhập xảy ra cách đây vài ngày đã ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn trên website Zing MP3.

Hiện sự cố đã được khắc phục và bạn đã có thể sử dụng Zing MP3 bình thường.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi tặng bạn 1 tháng Zing MP3 VIP và chúc bạn một ngày vui vẻ!

Mọi góp ý và thắc mắc, vui lòng liên hệ tại đây!

Kiểm tra thời hạn Zing MP3 VIP tại:

mymusic

Đóng

Zing MP3

Độ nét chuẩn 360p

Độ nét chuẩn 480p

Độ nét cao 720p

Độ nét cao 1080p

Tiêu chuẩn 128 kbps

Chất lượng cao 320 kbps

Chất lượng CD Lossless

ZingMp3 download
NỘI DUNG BẢN QUYỀN
Theo yêu cầu của đơn vị sở hữu bản quyền, bạn cần
Tài khoản VIP để tải nội dung này
ZingMp3 download
NỘI DUNG BẢN QUYỀN
Theo yêu cầu của đơn vị sở hữu bản quyền, bạn cần
Tài khoản VIP để tải nội dung này
download
DÀNH CHO TÀI KHOẢN VIP
Bạn hãy nâng cấp tài khoản VIP để sử dụng
tính năng này.
ZingMp3 download
DÀNH CHO TÀI KHOẢN VIP
Bạn hãy đăng nhập tài khoản VIP để sử dụng
tính năng này.
BẠN MUỐN RỜI ĐI?
Nếu rời khỏi trang, yêu cầu tải bài hát của bạn sẽ bị hủy
Bạn có chắc chắn muốn rời khỏi trang?
Danh sách download
  • ZingMP3 download
    1%
    Đang nén
Bạn đã vượt mức giới hạn download một ngày. Vui lòng trở lại vào ngày mai.
Zalo