Tú Sương
Tú Sương

Tú Sương

NS Tú Sương là con gái thứ ba của đôi vợ chồng NS tuồng cổ Trường Sơn - Thanh Loan. Chị cả Ngọc Trinh và em gái Lê Thanh Thảo của cô cũng đều theo nghề hát. Đầu thập niên 90 thế kỷ trước, Tú Sương xuất...Tiểu sử Tú Sương

Tiểu sử Tú Sương

  • Tên thật: Tú Sương
  • Ngày sinh: 1977
  • Quốc Gia: Việt Nam
NS Tú Sương là con gái thứ ba của đôi vợ chồng NS tuồng cổ Trường Sơn - Thanh Loan. Chị cả Ngọc Trinh và em gái Lê Thanh Thảo của cô cũng đều theo nghề hát. Đầu thập niên 90 thế kỷ trước, Tú Sương xuất hiện trên sấn khấu Đồng Ấu Bạch Long và nhanh chóng được giao hát các vai chính trong các vở tuồng của sân khấu thiếu nhi này như : Chú ngựa Bạch và Củ cải khổng lồ, Cóc kiện trời..... Năm 1994, khi vừa tròn 17 tuổi, Tú Sương đã được Đoàn tuồng cổ Minh Tơ mời về hát chính trong một số vở như Oan oan tình,....chung với các NS Ánh Tuyết, Hoàng Tuấn..... Năm 1995, sự nghiệp của Tú Sương có bước ngoặt quan trọng khi cô đoạt HCV giải Triển vọng của giải thưởng Trần Hữu Trang cùng với Cẩm Tiên, Phượng Ngân, Trinh Trinh. Những năm sau này, Tú Sương hoạt động liên tục trên sân khấu Nhà hát Trần Hữu Trang, xuất hiện trong các vở Đêm phán xét, Ra giêng anh cưới em…… cũng như thu Video nhiều tuồng cải lương……. Hiện nay, Tú Sương đang là đào chánh của Đoàn Thắp sáng Niềm tin – trực thuộc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang. Cô đã hát qua các vở : Hoa Vương Tình Mộng, Phước Lộc Thọ, Máu nhuộm sân chùa, Đứa con họ Triệu……Đặc biệt với vai Trần Thị Dung trong vở cải lương lịch sử Dấu Ấn Giao Thời, Tú Sương đã đoạt HCV tại Hội diễn Sân khấu Cải lương Chuyên Nghiệp toàn quốc năm 2009. Song song đó, cô còn cộng tác với Nhóm xã hội hóa của NS Vũ Luân và hát chánh với anh trong các vở Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Võ Tắc Thiên và Thái Bình công chúa…… Tú Sương đang ở độ chín mùi của sự nghiệp.

Đăng nhập

Liên kết với tài khoản Zalo

Zing MP3

Chào

Zing MP3 vô cùng xin lỗi bạn vì sự cố đăng nhập xảy ra cách đây vài ngày đã ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn trên website Zing MP3.

Hiện sự cố đã được khắc phục và bạn đã có thể sử dụng Zing MP3 bình thường.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi tặng bạn 1 tháng Zing MP3 VIP và chúc bạn một ngày vui vẻ!

Mọi góp ý và thắc mắc, vui lòng liên hệ tại đây!

Kiểm tra thời hạn Zing MP3 VIP tại:

mymusic

Đóng

Zing MP3

360p

480p

720p

1080p

128 kbps

320 kbps

Lossless

Zalo