Tùng Linh
Tùng Linh

Tùng Linh

Tùng Linh xuất thân từ một họa sĩ vẻ quảng cáo.Trước đây anh mê ca hát,diễn xuất nhưng không biết làm sao? Một lần tình cờ có đoàn ca nhạc - tạp kỹ đến chỗ làm của Tùng Linh nhờ vẽ băng rôn quảng cáo....Tiểu sử Tùng Linh

Tiểu sử Tùng Linh

  • Tên thật: Lê Thanh Liêm
  • Ngày sinh: 1977
  • Quốc Gia: Việt Nam
Tùng Linh xuất thân từ một họa sĩ vẻ quảng cáo.Trước đây anh mê ca hát,diễn xuất nhưng không biết làm sao? Một lần tình cờ có đoàn ca nhạc - tạp kỹ đến chỗ làm của Tùng Linh nhờ vẽ băng rôn quảng cáo. Thấy trên danh sách nhiều nghệ sĩ nổi tiếng mình yêu thích, đặc biệt là có cả danh hài Tùng Lâm, chàng họa sĩ thích quá nói chơi với người phụ trách là anh cho em theo đoàn với, em vừa phụ việc giúp anh vừa vẽ quảng cáo cho anh luôn? Người phụ trách hôm đó thấy Tùng Linh cũng lanh lẹ, hoạt bát lại có tay nghề vẽ quảng cáo, nên gật đầu đồng ý cho Tùng Linh theo đoàn. Thế là từ đó Tùng Linh khoe với bạn bè là mình đi theo đoàn hát, nhưng thật ra có hát hò gì đâu, đi theo phụ việc trong đoàn, vẽ bảng quảng cáo và đọc quảng cáo thôi chứ có được diễn đâu. Rồi một ngày định mệnh đã đến, hôm đó người diễn chung với danh hề Tùng Lâm có việc bỏ về, trưởng đoàn tìm người diễn thế nhưng nghệ sĩ Tùng Lâm chẳng chịu ai. Khi thấy Tùng Linh đứng lấp ló ông ngoắc lại nói với trưởng đoàn: "Tui chọn thằng này". Tùng Linh nghe mà nổ cả đom đóm mắt, cứ tưởng mình nằm mơ và run như cầy sấy, vì trước giờ có biết diễn gì đâu mà diễn! "Thế là liều mạng chơi luôn, vì biết đây là cơ hội có 1 không 2 - Tùng Linh kể tiếp - Lúc tập thì cũng được được, nhờ chú Tùng Lâm chỉ cho nên cũng không lo, nhưng không hiểu sao lúc chuẩn bị diễn thì tay chân cứ bủn rủn, mắc tiểu hoài, chắc có lẽ do hồi hộp quá nên mới vậy. Cuối cùng rồi cũng diễn xong, vừa thở phào thì chú Tùng Lâm tới vỗ vai nói "Làm được đó, cứ thế phát huy nghen". Sau đó thì ông đặt cho mình cái nghệ danh là Tùng Linh. Bén duyên tình cờ với nghề diễn nhưng Tùng Linh cũng có duyên thiệt, tung hứng rất ăn ý và vui nhộn với danh hài Tùng Lâm suốt hơn 5 năm. Sau này khi danh hài Tùng Lâm bị bệnh tạm ngưng đi diễn, Tùng Linh được nghệ sĩ hài Mỹ Chi đem về diễn với nhóm của mình. Thời gian sau Tùng Linh tiếp tục đầu quân về nhóm hài Tam Thanh, rồi Khánh Nam. Được diễn chung với các nghệ sĩ gạo cội, Tùng Linh ngày càng học hỏi được nhiều mảng miếng và anh diễn cũng ngày càng hay và duyên hơn. Năm 2010, Tùng Linh quyết định lập nhóm hài riêng để tham gia cuộc thi Nụ Cười Xanh toàn thành do Hội Sân khấu TP.HCM phối hợp với NVH Thanh niên tổ chức. Nhóm hài Tùng Linh đã xuất sắc được Ban giám khảo trao Huy chương bạc với tiểu phẩm Nghèo gặp cái eo. Từ đó Tùng Linh tự tin hơn với nhóm của mình và dàn dựng thêm nhiều tiểu phẩm khác để đi diễn khắp nơi như: Cò y tế, Lạc lối, Giấc mơ, Trò chơi tử thần, Bạn già, Kỳ án, Ngộ nhận... Tùng Linh và nhóm hài của mình cũng đã tham gia nhiều chương trình hài kịch trên kênh hài SCTV, chương trình "Gặp nhau để cười" của VTV và một số vở cải lương trên HTV. Ngoài diễn tấu hài, Tùng Linh còn được mời tham gia khá nhiều phim truyền hình như: Hoàng tử ăn mày, Hồ sơ đen, Vó ngựa trời Nam, Cha va con, Tỷ phú tưng, Tết ơi Xuân à... và cũng góp mặt trong một số phim điện ảnh nổi tiếng: Cưới ngay kẻo lỡ, Hoán đổi thân xác và sắp tới đây sẽ là phim 49 ngày.

Đăng nhập

Liên kết với tài khoản Zalo

Zing MP3

Chào

Zing MP3 vô cùng xin lỗi bạn vì sự cố đăng nhập xảy ra cách đây vài ngày đã ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn trên website Zing MP3.

Hiện sự cố đã được khắc phục và bạn đã có thể sử dụng Zing MP3 bình thường.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi tặng bạn 1 tháng Zing MP3 VIP và chúc bạn một ngày vui vẻ!

Mọi góp ý và thắc mắc, vui lòng liên hệ tại đây!

Kiểm tra thời hạn Zing MP3 VIP tại:

mymusic

Đóng

Zing MP3

Độ nét chuẩn 360p

Độ nét chuẩn 480p

Độ nét cao 720p

Độ nét cao 1080p

Tiêu chuẩn 128 kbps

Chất lượng cao 320 kbps

Chất lượng CD Lossless

ZingMp3 download
NỘI DUNG BẢN QUYỀN
Theo yêu cầu của đơn vị sở hữu bản quyền, bạn cần
Tài khoản VIP để tải nội dung này
ZingMp3 download
NỘI DUNG BẢN QUYỀN
Theo yêu cầu của đơn vị sở hữu bản quyền, bạn cần
Tài khoản VIP để tải nội dung này
download
DÀNH CHO TÀI KHOẢN VIP
Bạn hãy nâng cấp tài khoản VIP để sử dụng
tính năng này.
ZingMp3 download
DÀNH CHO TÀI KHOẢN VIP
Bạn hãy đăng nhập tài khoản VIP để sử dụng
tính năng này.
BẠN MUỐN RỜI ĐI?
Nếu rời khỏi trang, yêu cầu tải bài hát của bạn sẽ bị hủy
Bạn có chắc chắn muốn rời khỏi trang?
Danh sách download
  • ZingMP3 download
    1%
    Đang nén
Bạn đã vượt mức giới hạn download một ngày. Vui lòng trở lại vào ngày mai.
Zalo