Lyrics của bài hát này chưa được cập nhật.
Nhấn vào đây để đóng góp lời bài hát cho chúng tôi.

Vui lòng gửi file .LRC (karaoke lyrics) của bài hát này cho chúng tôi.

Chọn file Gửi
Virginia Nguyễn

Không học qua trường lớp âm nhạc nhưng cô bé 11 tuổi người Mỹ gốc Việt Virginia Nguyễn (có tên tiếng Việt là Mẫn) vẫn khiến cộng đồng mạng khắp nơi phải trầm trồ không ngớt với từng ngón đàn ghi-ta của mình. Mẫn hiện đang sống cùng gia đình ở... Xem toàn bộ

Không học qua trường lớp âm nhạc nhưng cô bé 11 tuổi người Mỹ gốc Việt Virginia Nguyễn (có tên tiếng Việt là Mẫn) vẫn khiến cộng đồng mạng khắp nơi phải trầm trồ không ngớt với từng ngón đàn ghi-ta của mình. Mẫn hiện đang sống cùng gia đình ở Manassas (một thành phố thuộc tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ). Gia đình thuộc tầng lớp trung lưu và gồm bốn người, cha làm ở một công ty lớn của Mỹ, mẹ là nhân viên siêu thị và một người anh hiện đang học lớp 9… Mẫn có một tuổi thơ êm đềm, ấm cúng như bao đứa trẻ khác. Sinh ra và lớn lên tại Mỹ nhưng Mẫn cho biết bản thân và người anh trai ruột đều có thể nghe, nói tiếng Việt khá thành thạo bởi được ba mẹ chỉ dạy thường xuyên ở nhà. “Cháu là người Việt mà! Đã là người Việt thì phải biết sử dụng tiếng Việt chứ”, Mẫn chia sẻ. Mẫn cho biết em chỉ mới chơi ghi-ta trong khoảng thời gian gần đây. “Trước ngày sinh nhật 10 tuổi, cháu chưa từng đụng qua cây đàn ghi-ta. Hôm 18-7-2010 (một ngày trước sinh nhật), cháu đã thử cầm ghi-ta lên và tập chơi những nốt đầu tiên để rồi ngay lập tức… bỏ cuộc vì đàn khó quá!”, Mẫn kể. Theo Mẫn thì em chơi ghi-ta lúc đầu đơn giản chỉ vì tò mò. Thấy anh trai thường lôi đàn ra gảy và cây đàn ghi-ta tạo ra nhiều giai điệu hay mỗi khi anh mình chơi nên Mẫn cũng tập tành thử xem sao. Ai dè kết quả khác xa mong đợi. Bẵng đi một thời gian ngắn, trong một lần dạo chơi trên trang Youtube, tình cờ Mẫn coi được clip đàn ghi-ta của một cậu bé người Mỹ 7 tuổi. Màn biểu diễn của cậu bé đó quá hay, khiến Mẫn ấn tượng mãi. Mẫn cho biết bản thân lúc đấy hơi quê quê, xấu hổ khi thấy một người nhỏ tuổi hơn mình mà lại đàn xuất sắc đến như vậy, trong khi bản thân lại quá dễ dàng khi quyết định bỏ cuộc. Ngay ngày hôm sau, Mẫn đã tìm lại cây đàn và khởi động lại những phím đầu tiên… Hàng loạt các bản nhạc của Mẫn có số lượng truy cập nhảy lên con số hàng chục ngàn trong khoảng thời gian rất ngắn như Diễm xưa, xin còn gọi tên nhau, ru em từng ngón xuân nồng… đặc biệt bản Một cõi đi về thu hút hơn 200 ngàn người nghe chỉ trong khoảng thời gian vài tháng sau khi được đăng.

Rút gọn

Video Virginia Nguyễn

Đăng nhập

Liên kết với tài khoản Zalo

Zing MP3

Chào

Zing MP3 vô cùng xin lỗi bạn vì sự cố đăng nhập xảy ra cách đây vài ngày đã ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn trên website Zing MP3.

Hiện sự cố đã được khắc phục và bạn đã có thể sử dụng Zing MP3 bình thường.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi tặng bạn 1 tháng Zing MP3 VIP và chúc bạn một ngày vui vẻ!

Mọi góp ý và thắc mắc, vui lòng liên hệ tại đây!

Kiểm tra thời hạn Zing MP3 VIP tại:

mymusic

Đóng

Zing MP3

Độ nét chuẩn 360p

Độ nét chuẩn 480p

Độ nét cao 720p

Độ nét cao 1080p

Tiêu chuẩn 128 kbps

Chất lượng cao 320 kbps

Chất lượng CD Lossless

ZingMp3 download
NỘI DUNG BẢN QUYỀN
Theo yêu cầu của đơn vị sở hữu bản quyền, bạn cần
Tài khoản VIP để tải nội dung này
ZingMp3 download
NỘI DUNG BẢN QUYỀN
Theo yêu cầu của đơn vị sở hữu bản quyền, bạn cần
Tài khoản VIP để tải nội dung này
download
DÀNH CHO TÀI KHOẢN VIP
Bạn hãy nâng cấp tài khoản VIP để sử dụng
tính năng này.
ZingMp3 download
DÀNH CHO TÀI KHOẢN VIP
Bạn hãy đăng nhập tài khoản VIP để sử dụng
tính năng này.
BẠN MUỐN RỜI ĐI?
Nếu rời khỏi trang, yêu cầu tải bài hát của bạn sẽ bị hủy
Bạn có chắc chắn muốn rời khỏi trang?
Danh sách download
  • ZingMP3 download
    1%
    Đang nén
Bạn đã vượt mức giới hạn download một ngày. Vui lòng trở lại vào ngày mai.
Zalo